10 bộ phim kinh điển về đề tài cảnh sát của TVB (Phần 1)

TVB trước giờ luôn được khán giả yêu thích với thể loại phá án khi hàng loạt phim kinh điển được ra đời qua nhiều năm. Hãy cùng SAOstar điểm qua 10 tác phẩm về đề tài cảnh sát, phá án nhé!

1. Sứ đồ hành giả (使徒行者)

10 bộ phim kinh điển về đề tài cảnh sát của TVB (Phần 1) ảnh 0

Sứ đồ hành giả được lên sóng vào năm 2014 với sự tham gia của một số diễn viên chính như Miêu Kiều Vỹ, Xa Thi Mạn, Lâm Phong...xoay quanh về cuộc sống bí mật của lực lượng cảnh sát, đấu tranh để sinh tồn trong cuộc sống xã hội loạn lạc. Không giống như những motip cảnh sát quen thuộc, Sứ đồ hành giả đã đi theo một con đường khác, thông qua nội bộ phía cảnh sát tiết lộ biết được có năm cảnh sát đang nằm vùng, họ nắm giữ cơ mật cao của đội cảnh sát, với những thiết kế, xây dựng tình tiết này giúp khán giả như được trải nghiệm chính mình vào trong phim, mang đến cảm giác nhập tâm vô cùng mạnh.

10 bộ phim kinh điển về đề tài cảnh sát của TVB (Phần 1) ảnh 1

Sứ đồ hành giả khi được công chiếu đã trở thành quán quân rating TVB khi đạt được con số đáng ngưỡng mộ là 30.5. Tại Đại Lục, bộ phim cũng vô cùng được yêu thích, đưa tên tuổi của những diễn viên chính bước lên một tầm cao mới.

2. Tiềm hành truy kích (潜行狙击)

10 bộ phim kinh điển về đề tài cảnh sát của TVB (Phần 1) ảnh 2

Tiềm hành truy kích được lên sóng vào năm 2014 với sự tham gia của một số diễn viên chính như Tạ Thiên Hoa, Huỳnh Tông Trạch, Trần Pháp Lạp, Từ Tử San…xoay quanh nhân vật Laughing, là bộ thứ ba của Tiềm hành truy kích trong seri cảnh sát. Tiềm hành truy kích kể về Lương Tiếu Đường – một cảnh sát nằm vùng lâu năm được đưa về đội cảnh sát đảm nhận vị trí giảng viên, tham gia hình sự tình báo bồi dưỡng thế hệ nội gián mới.

10 bộ phim kinh điển về đề tài cảnh sát của TVB (Phần 1) ảnh 3

Với những gì đã thể hiện trong phim, cái tên Laughing đã trở thành ‘thương hiệu’ của Tạ Thiên Hoa, và với hình tượng cảnh sát nửa chính nửa tà này của anh đã thành công mang về vô số fan hâm mộ.

3. Seri Hồ sơ trinh sát (刑事侦缉档案)

10 bộ phim kinh điển về đề tài cảnh sát của TVB (Phần 1) ảnh 4

Seri Hồ sơ trinh sát gồm bốn phần được công chiếu vào các năm 1995 (phần 1+2), 1997 và 1999 do Đào Đại Vũ, Quách Khả Doanh, Trương Duyên… đảm nhận vai chính (ba phần đầu) và Cổ Thiên Lạc, Trần Cẩm Hồng, Tuyên Huyên, Xa Thi Mạn… đảm nhận vai chính ở phần IV.

10 bộ phim kinh điển về đề tài cảnh sát của TVB (Phần 1) ảnh 5

Hồ sơ trinh sát là bộ phim kể về quá trình phá án thành công của các đồng chí cảnh sát thông qua việc dựa vào chứng cứ, trình tự để tìm ra manh mối. Hồ sơ trinh sát được xây dựng với những tình tiết phá án, bố cục làm người khác không khỏi bất ngờ, rất nhiều án kiện đều là trong án có án, phía cảnh sát cần phải dùng sự thông minh của mình mới có thể tiếp cận được chân tướng, sự thật đằng sau nó.

4. Seri Nhân viên điều tra (O记实录)

10 bộ phim kinh điển về đề tài cảnh sát của TVB (Phần 1) ảnh 6

Seri Nhân viên điều tra phần 1 và phần 2 được công chiếu lần lượt vào các năm 1995 và 1996 với sự tham gia của các diễn viên chính như Huỳnh Nhật Hoa, Quách Khả Doanh, Trần Cẩm Hồng, Lê Tư

10 bộ phim kinh điển về đề tài cảnh sát của TVB (Phần 1) ảnh 7

Khoa điều tra Tội phạm có tổ chức và Hội tam hoàng, tiếng anh là Organized Crime and Triad Bureau, viết tắt OCTB tập hợp các nguồn lực và tri thức chuyên nghiệp từ các lĩnh vực, chủ yếu phụ trách điều tra và đấu tranh với hành vi phạm tội phức tạp và nghiêm trọng của Hội tam hoàng và tội phạm có tổ chức. Bộ phim với những tình tiết căng thẳng đến nghẹt thở với những tình huống phá án của các phía cảnh sát nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả.

5. Thám tử lừng danh (栋笃神探)

10 bộ phim kinh điển về đề tài cảnh sát của TVB (Phần 1) ảnh 8

Thám tử lừng danh là bộ phim truyền hình được lên sóng vào năm 2004 với sự tham gia của một số diễn viên chính như Huỳnh Tử Hoa, Thái Thiếu Phân, Ngụy Tuấn Kiệt.. Thám tử lừng danh xoay quanh câu chuyện về Mạc Tác Đống – một trinh thám thông minh do Huỳnh Tử Hoa đảm nhận và nhân viên bảo hiểm Lý Huệ Huệ do Thái Thiếu Phân đảm nhận bởi vì một vụ án kiện mà quen biết nhau, hai người cùng nhau phá hết vụ án này đến vụ án khác, từ lúc bắt đầu có thường xảy ra xung đột nhưng lại dần dần bắt đầu yêu đối phương.

10 bộ phim kinh điển về đề tài cảnh sát của TVB (Phần 1) ảnh 9

Với lối diễn hài hước dí dỏm của Huỳnh Tử Hoa cùng với khả năng diễn xuất đắc sắc của Thái Thiếu Phân, thám tử lừng danh nhanh chóng được khán giả yêu thích ngay từ khi phim công chiếu.

Content Protection by DMCA.com

Leave a Comment