5 Điều bạn cần lưu ý khi viết bài SEO để đạt hiệu quả tốt nhất

Khi viết bài SEO nên lưu ý những điều gì để đạt hiểu quả cao nhất? Đó có lẻ là câu hỏi mà nhiều bạn viết bài quan tâm. Mình sẽ nêu ra 5 điều bạn cần lưu ý khi viết bài SEO giúp bài viết bạn thu hút hơn.

Hãy tập trung và đối tượng bạn quan tâm

Trước khi bắt đầu mình có một lời khuyên quan trọng đó là hãy nhắm bài viết SEO của bạn đến đúng đối tượng . Ví dụ bạn viết bài SEO về đồ chơi trẻ em thì nên dùng ngôn ngữ của trẻ em, dễ hiểu. Nếu bạn dùng những từ ngữ hoa mỹ, văn phong trữ tình thì rõ ràng không phù hợp rồi. Năm lời khuyên bên dưới có thể được xem là nguyên tắc chung khi viết bài SEO. Đối với một số người đọc thì phải đơn giản, trong khi một số đối tượng khác cần phức tạp hơn, tỉ mỉ hơn trong thông tin bài viết.

1 . Đoạn văn bản rõ ràng

Hãy chắc chắn rằng đoạn văn bản phải rõ ràng, đọc dễ hiểu, không quá rắc rối khó hiểu. Hãy đơn giản hóa đoạn văn của bạn. Bắt đầu đoạn văn bằng câu quan trọng nhất, sau đó hãy giải thích tiếp sau đó. Bằng cách này người đọc sẽ nắm được điều bạn đang nói là gì. Đôi lúc không cần đọc hết đoạn văn vẫn có thể hiểu được nội dung đề cập là gì. Tránh viết dài dòng lê thê, tầm khoảng 7 đến 8 câu là vừa đủ.

2. Câu văn phải ngắn gọn

Hãy viết một câu văn ngắn. Rõ ràng câu văn ngắn không quá dài sẽ dễ hiểu hơn. Một câu văn quá dài có thể sẽ bị sai sót về ngữ pháp hơn câu ngắn. Một câu nhiều hơn 20 từ được coi là dài. Cố gắn hạn chế những câu quá dài. Trong một bài viết SEO cố gắng hạn chế những câu quá dài hơn 20 từ nhé. Thêm nữa trong một đoạn văn không chứa hơn 1 câu dài hơn 20 từ nhé.

3. Hạn chế sử dụng từ khó hiểu

Hạn chế sử dụng những từ khó đọc, khó hiểu. Hãy nhớ rằng khi đọc bài viết thông qua màng hình là khó đọc hơn là đọc từ một quyển sách. Những từ nhiều âm tiết, khó đọc và khó hiểu hơn. Hãy chắc chắn hạn chế những từ khó như vậy

Trong một số trường hợp cần phải giải thích chuyên môn, phải rõ ràng thì bắt buộc phải sử dụng. Bạn có thể sử dụng hình ảnh minh họa nếu quá khó hiểu. Hình ảnh luôn mang lại một hiệu quá mà bạn không ngờ tới.

4. Tận dụng các từ ngữ chuyển tiếp

Một đoạn văn có thể được tiếp tục bằng cách sử dụng những từ ngữ chuyển tiếp thích hợp. Bạn có thể dùng các từ như “Quang trọng nhất”, “Bởi vì”, “Do đó” hoặc “Bên cạnh đó”. Những từ này nó có tác dụng như báo hiệu rằng còn một vài điều thú vị tiếp theo nữa. Hướng người đọc đến nội dung tiếp theo. Bạn có thể dùng những câu từ như là, ít nhất, thêm nữa, ngoài ra, trong khi, một trong hai. Nếu muốn kết thúc bạn có thể dùng “Vì thế”, “Do đó”.

Sử dụng các từ ngữ chuyển tiếp như dùng một chất keo kết dính các đoạn văn. Mối liên quan giữa các đoạn văn sẽ mạch lạc hơn, bổ sung cho nhau. Người đọc sẽ dễ hiểu hơn nội dung bạn đang trình bày.

5. Hãy xáo trộn nội dung làm chúng đa dạng hơn

Đối với một văn bản để được hấp dẫn người đọc thì phải đa dạng. Điều này có nghĩa là bạn phải kết hợp những đoạn dài và những câu ngắn xen kẽ nhau. Nhiều đoạn văn dài liên tục sẽ làm người đọc ngán ngẫm. Hãy kết hợp chúng một cách dễ chấp nhận nhất. Một số người thường dùng “và”, “quá” rất thường xuyên. Làm đa dạng văn bản với “Hơn nữa”, “Mặc dù vậy” sẽ làm văn bản hấp dẫn hơn, đa dạng hơn.

Kết luận

Nếu bạn muốn người khác đọc toàn bộ bài viết trên blog của bạn, bạn nên chắc chắn rằng văn bản của bạn dễ đọc. Đừng làm cho một văn bản phức tạp hơn mức cần thiết. Tránh những câu dài và viết đoạn văn rõ ràng. Sử dụng công cụ kiểm tra ngữ pháp có thể giúp bạn viết một văn bản dễ đọc hơn. Bằng cách đó, bạn có thể kiểm tra xem văn bản của bạn có thân thiện với SEO và dễ đọc cùng một lúc.

Có một cách khác để đảm bảo một văn bản có thể dễ đọc được là chọn những font chữ và kích thước phù hợp. Bạn không nên sử dụng một phông chữ nhỏ và đảm bảo khoảng cách giữa các dòng là đủ rộng.

Content Protection by DMCA.com

Leave a Comment