8 bước từ tay trắng đạt thành công – Các startup không nên bỏ qua

Bạn có máu kinh doanh nhưng không biết chọn sản phẩm nào để kinh doanh. Hãy xem qua chia sẻ 8 bước từ tay trắng đạt thành công được chia sẻ bên dưới. 
startup business

8 bước từ tay trắng đạt thành công

1. Lựa chọn sản phẩm.

Nếu nhập hàng china thì chẳng có lợi thế gì cả, vì ít tiền. Do đó hãy nhập hàng 1 là chất lượng hẳn, 2 là lạ. Các mặt hàng có ngách thị trường nhỏ. Nên chọn sản phẩm Việt, handmade hay quê hương là tốt nhất.

2. Quảng cáo Ads hay không quảng cáo ads:

Trong tay khi nhập hàng và còn vài triệu thì quảng cáo ads không phải lựa chọn hay. Hãy tập trung nghịch sản phẩm, nghịch ra content, review, video. Nghịch nghệ thuật nhu cầu sử dụng sản phẩm. Nghịch cho thấu hiểu sản phẩm như chuyên gia. Lúc đó có thể bán hàng qua: profile, bạn bè, offfline truyền miệng, forum, viết bài forum chia sẻ kinh nghiệm, youtube review…

3. Đã có đơn hàng dù ít:

Hãy chăm sóc thật tốt đúng như câu kh lag thượng đế. chăn sóc để nhận phản hồi để quay lại tối ưu hay tìm insight sản phẩm, target. cham sóc để bán thêm sp, bán cho bạn bè.

4. Hiểu và chuyên sâu hơn về sản phẩm

Hiểu sản phẩm, thấy đúng đúng, insight cũng ok, content cũng ổn. Tiền chắc có chút. Thử test chạy quảng cáo ads coi sao.

5. Test quảng cáo Ads thế nào?

Không nên vội vàng, test nhiều tệp ngân sách nhỏ, 1 tuần âm ỉ chắc ra đơn. Tăng lên chút coi sao. Cứ từ từ tối ưu. Nhưng vẫn phải bán hàng qua các kênh còn lại.

6. Ổn hơn, có tiền nhiều hơn:

Tối ưu sản phẩm, giá, nguồn hàng. Đầu tư lớn hơn. Lưu ý tính toán kỹ các chỉ số % như: lợi nhuận, marketing, cod, tỷ lệ hoàn…. đưa vào công thức riêng.

7. Đam mê nhiều hơn:

Thuê nhân sự or outsource, áp dụng chuẩn KPI % theo đơn hoặc chỉ số gì đó có thể deal được. Chỉnh scale lên một xíu.

8. Thất bại hay thành công:

Như nhau cả thôi vì chúng ta học được nhiều thứ, để tự tin oánh trận đánh mới.

Chúc anh em thành công.

Content Protection by DMCA.com

Leave a Comment