Bị khán giả đòi tẩy chay vì chiếu quá ít, ‘Về Nhà Đi Con’ tăng từ 68 lên 82 tập?

“Về Nhà Đi Con” có khả năng sẽ tăng thời lượng lên 82 tập thay vì 68 tập như dự kiến ban đầu vì độ hot của phim cũng như nhằm đáp ứng nhu cầu của khán giả.

Về Nhà Đi Con đang là phim truyền hình hot nhất hiện nay và nhận được sự quan tâm rất lớn từ khán giả. Nội dung hấp dẫn cùng diễn xuất thực lực của dàn diễn viên là nguyên nhân giúp bộ phim lôi kéo được một lượng lớn người xem vào 21h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Bị khán giả đòi tẩy chay vì chiếu quá ít, Về Nhà Đi Con tăng từ 68 lên 82 tập?-1

Tuy nhiên, trên fanpage chính thức của bộ phim, có nhiều ý kiến bày tỏ sự khó chịu vì thời lượng phát sóng mỗi tập phim quá ngắn. Theo đó, thông thường, mỗi tập phim truyền hình phát sóng trên VTV sẽ có thời lượng khoảng 45 – 50 (bao gồm cả quảng cáo) nhưng mỗi tập Về Nhà Đi Con chỉ khoảng 28 phút bao gồm cả quảng cáo. 

Biết là phim hot chiếu trên Đài nhưng mang chiếu nhỏ giọt thật sự, bắt đầu có phim lúc 21h10 kết thúc lúc 21h34, thêm 5 phút quảng cáo. Phim này vừa công chiếu vừa quay sao mà nhả ra từng tí một thế”, một cư dân mạng chia sẻ.

Nhiều khán giả thú nhận, họ cảm thấy bị tụt hứng khi xem phim mà không dám làm việc riêng vì sợ hết phim ngay lập tức: “Vừa xem phim, vừa phải nhịn thở, không dám cười to… chỉ lo hết phim”, “Phim chiếu 10 phút thôi, chiếu 20 phút lại dài quá”, “Phim có 28 phút mà quảng cáo hết 8 phút còn có 20 phút để xem”, “Xem phim này lỡ đang cần đi vệ sinh gấp cũng phải cố mà nhịn bởi sợ đi xong quay lại hết phim mất”…

Bị khán giả đòi tẩy chay vì chiếu quá ít, Về Nhà Đi Con tăng từ 68 lên 82 tập?-2


Bình luận của khán giả trên fanpage phim 

Nhiều khán giả thậm chí còn tuyên bố dừng xem phim đợi khi nào phim phát sóng xong hết tất cả các tập thì sẽ xem một mạch để cảm xúc không bị đứt đoạn. “Không dám xem, để mai mốt chiếu xong rồi xem luôn thể, sợ trong lúc cao trào nó hết phim chắc tôi vứt luôn cái điện thoại quá”, một bình luận cho biết.

Hay có ý kiến cho rằng: “68 tập rõ nhiều mà mà mỗi tập chưa được nửa tiếng vậy thì gộp lại chiếu luôn 2 tập đi. Không biết có phải chiến lược câu khán giả hay không nhưng theo bản thân mình thì mình sẽ ngừng xem, đợi ra hết 68 tập rồi coi luôn. Nhưng đợi ra tới 68 tập chắc mình cũng hết hứng coi rồi”.

Giải thích về nguyên nhân khiến khán giả xem phim ức chế, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng cho biết, theo khung sóng cũ của Đài, mỗi tập phim truyền hình sẽ có thời lượng khoảng 45 – 50 phút. Tuy nhiên, theo khung sóng mới, mỗi tập chỉ được giới hạn trong thời lượng 25 phút. Bộ phim Về Nhà Đi Con là phim truyền hình đầu tiên sản xuất và công chiếu theo khung sóng mới này.

Chúng tôi là đơn vị sản xuất, còn công tác phát sóng lại do Đài quyết định nên không thể can thiệp được. Tôi rất vui khi thấy khán giả khóc cười với mỗi tập phim nhưng cũng không biết làm thế nào để đáp ứng được mong mỏi chiếu dài hơn của số đông khán giả. Tôi rất mong khán giả cảm thông và chia sẻ với ê kíp sản xuất”, đạo diễn tiết lộ.

Theo một nguồn tin, Về Nhà Đi Con sẽ tăng thời lượng lên 82 tập thay vì 68 tập như dự kiến ban đầu. Có nhiều dự án trước đây như Sống chung với mẹ chồng hay Người phán xử cũng từng làm điều này vì độ hot của phim cũng như nhằm đáp ứng nhu cầu của khán giả.

Tuy nhiên, ê kíp sản xuất phim cho hay Về Nhà Đi Con vẫn đang trong giai đoạn hậu kỳ và chưa xác nhận số tập cuối cùng của phim. Diễn viên Bảo Thanh cũng cho biết, hiện tại cô chưa cầm kịch bản tập cuối của phim nên không rõ phim sẽ kéo dài bao nhiêu tập.  

Content Protection by DMCA.com

Leave a Comment