Cách bảo vệ bài viết của bạn chống sao chép bản quyền

Trước khi đi vào chi tiết mình xin thông báo nhấn mạnh là không có cách nào chống sao chép hữu hiệu đâu nhé, dù bạn có làm đủ mọi cách thì vẫn có cách sao chép coppy nội dung của bạn mà thôi.

Ở đây mình muốn nói đến vấn đề chống sao chép bảo vệ bài viết bản quyền đối với công cụ tìm kiếm. Bài viết của bạn xuất hiện đầu tiên trên internet thì đó là bài viết gốc. Nếu có một người nào đó sao chép về website của họ thì bạn có cách để chứng minh đó là bài viết sao chép và có thể thông báo bắt họ gỡ bài viết hoặc báo với công cụ tìm kiếm đó là bài viết sao chép nội dung từ website của bạn

Cách bảo vệ bài viết của bạn chống sao chép

Bây giờ mình sẽ giới thiệu một số cách để bạn có thể bảo vệ bản quyền bài viết của mình.

Cách 1: Chặn không cho nhấp chuột phải để chọn thao tác coppy. Cách này chỉ chặn được một số bạn còn gà chưa biết gì nhiều về Javascript, CSS chứ mấy bạn Pro thì cách này không mấy hiệu quả nhé.

Cách 2: Quay phim lại quá trình thực hiện viết bài viết hay thậm chí là có được đoạn phim chứng tỏ đó là bài viết của bạn, ngồi đọc nội dung và thu âm lại, xem như là một loại thông tin nghe vậy, nội dung thì hiển thị, như vậy người khác sẽ không thể sao chép, nếu có thì cũng đã có video chứng minh đó là bài viết của bạn.

Cách 3: Block IP đối tượng thường xuyên truy cập và đánh cắp nội dung của bạn, có thể dò và chặn IP của một người nào đó hoặc thậm chí IP của một quốc gia, điều này các bạn có thể dễ thấy một số website từ chối thẳng thừng các IP truy cập từ Việt Nam 😀

Cách 4: Thông báo nội dung bản quyền trên website. Bạn có thể sử dụng plugin DMCA để cảnh báo nội dung trên website của bạn là nội dung bản quyền. Bài viết được bảo vệ thì các công cụ tìm kiếm cũng sẽ biết cách phải làm gì để ngăn chặn hoặc đánh giá thấp kết quả tìm kiếm

Cách 5: Nhanh chống thông báo với công cụ tìm kiếm về việc xuất hiện của bài viết để được index nhanh nhất. Đây có lẽ là điều mà các bạn thường bỏ qua khâu này. Để thực hiện các bạn có thể chèn một số mã meta trong thẻđể gọi robot thường xuyên index website của bạn. Hoặc có thể dùng Google Webmaster Tool để thông báo đường link một cách nhanh nhất. Lưu ý là thông báo luôn cho bot mobile index và hiển thị luôn nhé.

Cách 6: Thường xuyên kiểm tra bản sao trên internet để đảm bảo rằng bài viết của bạn là duy nhất. Bạn chỉ cần sao chép một đoạn trong bài viết rồi tìm kiếm tuyệt đối xem có website nào trích lại bài đăng của bạn không là biết liền à. Khi phát hiện được nội dung bị sao chép thì hành động như thế nào là tùy bạn.

Tóm lại: Trên đây mình chỉ liệt kê một số cách mà hiện tại mình cập nhật được, nếu bạn còn phương án nào tối ưu hơn có thể chia sẻ thêm cho mọi người nhé.

Content Protection by DMCA.com

Leave a Comment