Cách tôi đã kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng như thế nào?

Với phương pháp này, một số anh em có nền tảng sẵn có thể áp dụng cũng kiếm được lợi nhuận tương tự hoặc cao hơn nhiều (đây là phương pháp mà mình áp dụng trong thời gian qua. anh em lưu ý cần phải phụ thuộc vào ngành nghề, và bản thân anh em nền tảng kiến thức, kỹ năng đang ntn nữa, am hiểu sản phẩm thực sự, tối ưu chất lượng, giá thành,… đặc biệt dành time chuyên tâm áp dụng, mình tin là sau vài tháng sẽ thấy kết quả ngoài mong đợi thôi).

Nói qua chút xíu, hiện nay ngoài một số lĩnh vực phụ về mmo, hoạt động quán Launch Coffee, đầu tư vài dự án mini cho sv triển khai thì lĩnh vực chính mình chủ yếu tập trung phát triển và thương mại các phần mềm & dịch vụ hỗ trợ kinh doanh online, đây là lĩnh vực chính mà mình đang tập trung.

Xuất phát từ một người không biết gì về công nghệ, về marketing. Trước đây khi kinh doanh bán hàng mình chỉ đơn giản là giải quyết bài toán LÀM SAO ĐÓ ĐỂ BÁN THẬT NHIỀU SẢN PHẨM? Tập trung quá nhiều vào doanh thu mà bỏ quên bài toán thương hiệu, chất lượng sản phẩm & hỗ trợ. ATP của mình trở thành một thương hiệu SPAM mỗi khi được nhắc đến.

Và mỗi khi đi offline giao lưu, ra ngoài thì khá nhiều người nhận ra và hay gọi là “Lâm spam”, hay “thánh spam”. Nói chung tiếng xấu thì luôn có 2 mặt của nó nhưng cũng chẳng dễ chịu gì khi gây phiền và bị người khác chửi mỗi ngày. 🙁 bên mình cũng từng bị zing, vnexpress hay vtc đưa tin về các vấn đề liên quan đến spam cách đây 1 năm.

Làm ít hơn, kiếm tiền nhiều hơn

Làm ít hơn, kiếm tiền nhiều hơn

Dần dần Facebook thắt chặt việc lạm dụng spam, và mình cũng có kinh nghiệm hơn trong việc làm marketing, xây dựng thương hiệu, làm những kênh tiếp cận chính thống hơn. Kết quả cũng thay đổi khá nhiều từ khi mình thay đổi tư tưởng, hình ảnh cty và NIỀM TIN với khách hàng cũng đã được cải thiện tương đối so với trước (mặc dù đến nay vẫn còn nhiều vấn đề cần fix nhưng mình tin rằng trong tương lai ngắn thôi thì từ khâu nhân sự tư vấn, chất lượng sản phẩm hay chính sách hỗ trợ sẽ rất khác so với trước đây).

Để bán phần mềm và tạo ra lợi nhuận từ nó ở VN không phải là bài toán đơn giản, nhiều người nghĩ rằng nó dễ dàng nhưng không hề. Các a lớn đi trước giờ cũng dần chuyển hướng và ngưng lĩnh vực mini tools này vì phải phụ thuộc vào Facebook mỗi ngày. Và yếu tố quan trọng nữa là đa phần VN mình trước giờ thích sài đồ chùa, phần mềm crack, và ít chịu chi trong lĩnh vực này.

Cũng phải đến 3 năm tưởng chừng như không theo nổi thì giờ team bên mình mới khá tự tin vào các sản phẩm đang và sẽ có, đạt những kết quả nhất định nhờ vào kinh nghiệm, tài nguyên cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề mỗi khi gặp sự cố trong lĩnh vực này.

Cách tôi đã kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng như thế nào?

Anh em nào thường theo dõi profile mình thì sẽ biết trường phái kinh doanh of mình là KHÔNG THÍCH TRẢ QUÁ NHIỀU TIỀN cho Google, Facebook. Mình chủ yếu tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực sự of bản thân và áp dụng nó trong việc kinh doanh, tìm kiếm khách hàng luôn.

Nhưng để có kết quả tốt và ổn định, thì chắc chắn dù là bất kỳ ai cũng cần làm TOTAL ONLINE MARKETING, cụ thể mình đã áp dụng những cách sau để làm marketing/bán hàng:

1. Website: mọi kênh đều đẩy KH về site để xem thông tin, và tư vấn chốt sale tại website (thực ra cty mình đến nay vẫn tệ về khâu thống nhất website cũng như thông tin, giao diện, nhưng nó vẫn là nơi tạo ra doanh thu cao nhất và dễ chốt sale nhất).

2. Cài đặt livechat trên site để hỗ trợ, tư vấn: với nguồn nhân sự rẻ như ở VN, và đặc thù ngành nghề thì đây là giải pháp công nghệ mang lại khá nhiều hiệu quả cho mình. Giúp giữ chân KH tốt khi vào site, tốc độ tăng trưởng có thể lên đến 30-50% từ khi có nó. Hiện nay bên mình luôn có trên 5 nhân viên ngồi trực tư vấn trên site, và cskh cũ.

3. Profile facebook: mình có nhiều post nói về cái này trước đây. Với kênh này sử dụng công cụ bên mình tự phát triển thì mình dễ dàng kết nối nhóm KH tiềm năng từ bất kỳ đâu trên fanpage, group, profile, event,… Hiện nay nhân sự ATP chắc cũng cầm cả trăm acc có lượng bạn bè là nhóm anh em KD khá cao.

Đây cũng là điểm yếu mình chưa fix đc trong khâu trùng dữ liệu, gây phản cảm khi bị lặp lại quá nhiều. Với profile xây dựng tương tác ổn, mỗi post bán hàng mình kiếm được vài triệu đến vài chục là điều không khó.

4. Song song đó dùng các acc profile join + post group cộng đồng tiềm năng: mmo, marketing, sale, digital, social, ads,… (Tối ưu content phù hợp khi post lên cộng đồng, chia sẻ event tặng key, chia sẻ + thảo luận các kiến thức liên quan trên mỗi cộng đồng)

5. Fanpage Facebook: cập nhật thông tin, viết content,… Cách quảng bá là share profile, group, invite từ các profile, invite event, FB ads,… Riêng FB ads mình chủ yếu quét email bạn bè và target đến nhóm đó cũng như bạn bè of họ. Ngoài ra còn nhiều kỹ thuật khác mình sẽ nói ở phía dưới mình làm được chuyện j khi target ads.

6. Youtube marketing: làm video demo, giới thiệu, intro, video chốt sale,… Cập nhật trên site, chia sẻ lên profile, fanpage, group, g+, tối ưu seo,… Đây cũng là kênh tạo ra nhiều tệp KH tiềm năng mới

7. Diễn đàn: viết các bài giới thiệu, chia sẻ download phần mềm (miễn phí, crack,…), backlink về site hỗ trợ kéo KH tiềm năng và seo

8. Chạy tool kéo traffic để seo keywords cho site như: faceseo, traffic4seo,… (thực ra kênh này mình chưa có time làm mạnh được. Nhưng thực tế làm seo chẳng có j khó, quan trọng là chút kỹ năng và TIME mà thôi).

9. Liên kết một vài chuyên gia đào tạo tổ chức ofline chia sẻ miễn phí, giới thiệu sản phẩm,…

10. Xây dựng team partner, ctv để khai thác một số kênh mới (cũng chưa thực sự đẩy mạnh lắm mặc dù thị trường còn rất tiềm năng).

11. Xây dựng cộng đồng FB: hiện nay là cộng đồng digital marketing, mục tiêu sẽ kết nối hơn 100.000 anh em đang làm KD, marketing. Tương lai có time sẽ xây thêm cộng đồng kết nối full sv VN trên mọi miền tổ quốc với trên 200-300k member. (Cộng đồng không phải là nơi bán hàng nhưng nó là nơi để trau dồi kỹ năng, kết nối và làm branding khá tốt).

12. Một số kênh phụ khác như email marketing, sms marketing, adwords goolge, remarketing,… thực sự mình không đủ time để áp dụng triển khai hết.

13. Đã và đang mở rộng tệp KH bằng những kênh mới cũng rất tiềm năng và chắc chắn là xu hướng trong tương lai như: instagram, zalo,…

14. Mở rộng tệp và tập trung ở thị trường quốc tế (áp dụng những kênh tương tự cho thị trường này, triển vọng scale rất mạnh nhưng mình chưa đủ time để triển khai. Cũng đang tìm đối tác để đẩy mạnh cái này anh em nào quan tâm có thể kết nối)

Những gì mình liệt kê ra sẽ rất khó viết chi tiết ở 1 post và tạo sự thuyết phục được. Mình sẽ cố gắng chứng minh thêm là mình đang có và áp dụng được những công nghệ gì khi kết nối KH tiềm năng?

1. Công cụ kết nối hàng chục nghìn profile FB mỗi ngày (cần nhiều kỹ năng áp dụng để ko bị block)

2. Công cụ follow instagram hàng chục nghìn lượt mỗi ngày

3. Công cụ hỗ trợ quét tệp email từ FB để chạy ads, sau đó nhân rộng tệp

4. Công cụ hỗ trợ quét UID, cover sang sdt hay email để chạy ads (cái này mình ko pub và ko thương mại)

5. Công cụ share + up top hàng trăm nhóm mỗi ngày. Nhân rộng số lượng máy thì nó lên đến hàng nghìn

6. Các công nghệ spam để kéo traffic như: comment, share group, share wall, get token, addmem,… (Cái này cũng chẳng hay ho j nhưng thực tế vì lợi nhuận khá cao từ GA nên team cũng đang áp dụng nó ở nước ngoài)

7. Công cụ hỗ trợ quét và làm content tự động trên fanpage

8. Công cụ hỗ trợ kết bạn, nhắn tin, quét thông tin,… từ zalo (sắp ra mắt)

9. Công cụ push notication, cho phép gửi thông báo đến KH đã từng truy cập website mà không cần phải chạy ads remarketing. (vài ngày nữa cũng sẽ ra mắt, nó sẽ là một sự khác biệt thực sự về remarketing)

10. Công cụ search và research trên FB: cái này vs mình có thể kiếm tiền tỷ dễ dàng trong tương lai. Nhưng cũng đang trong quá trình building hệ thống

Càng viết, càng chứng minh lại mang tính chất show hàng. 🙁 thực sự là cảm giác mình đang viết bài theo kiểu bị ức chế vì những comment tiêu cực trong post tạo reach trên cộng đồng vậy, thôi vụ này sẽ nói sau. 🙁

Nói chung khi làm marketing thì anh em cần kiên nhẫn, tự xây tài nguyên và tạo tệp KH cho riêng mình, chăm sóc hàng ngày bằng content chất lượng. Dành 80% để áp dụng triển khai các việc trên, 20% còn lại để liên tục trau dồi kiến thức mới.

Còn số thu nhập vài trăm triệu mình nói thực sự không phải là cao đâu. Hiện nay những anh em mình đang chơi, và những người đã biết, đã tiếp xúc họ còn kiếm khủng hơn rất nhiều. Anh em hãy nghĩ lớn lên một chút, đừng đặt mục tiêu quá nhỏ để bản thân thiếu nổ lực. Mình TỰ TIN nếu không làm lĩnh vực hiện tại, dành ra 3-6 tháng FOCUS cho lĩnh vực khác thì cũng sẽ đạt được thu nhập tương tự thôi.

Chốt lại vấn đề, trải qua hơn 6 năm cày cuốc, được giao tiếp nhiều anh em đi trước cố vấn, đọc và nghiên cứu rất nhiều, mình rút ra được những điều được cho là CHÂN LÝ & PHƯƠNG CHÂM làm việc để có được kết quả và thu nhập ngoài mong đợi là:

1. Hãy làm việc vì đam mê, đừng làm vì tiền. Nếu như cv bạn đang làm mà không có đam mê thì hoặc là thay đổi nó, hoặc là thay đổi tư tưởng

2. Để có sự nghiệp ổn định, hãy làm việc một cách có TÂM, và cho đi thật nhiều giá trị, tự ắc sẽ nhận lại được nhiều thôi.

3. Work smart, no work hard. (Vừa đọc được comment của chị gái KH ở bên Sing. Thực ra thì mình nghĩ câu nói này vẫn chưa đúng lắm, ngoài làm việc thông minh, thì yếu tố chăm chỉ là luôn cần thiết)

4. Đừng ôm quá nhiều việc, hãy biết ĐẦU TƯ VÀO CON NGƯỜI. Công thức thành công của hầu hết các tỷ phú hiện nay

5. Liên tục trau dồi TRI THỨC, nó là giá trị cốt lõi và không bao giờ mất. TIỀN chỉ là phương tiện hỗ trợ cho cuộc sống. Nếu mất hết tiền thì vẫn dễ dàng kiếm lại được khi có TRI THỨC.

6. Muốn đi nhanh hãy đi 1 mình, muốn đi xa thì đi theo team. Câu nói này chắc chắn là đúng, kỹ năng chọn co-founder hay người đi cùng mình cũng rất quan trọng

7. Tầm nhìn, kỹ năng linh hoạt thay đổi liên tục, kỹ năng giao tiếp (giống như cách mình đang viết bài chém gió vậy, quyết định hơn 50% sự thành công. Cái này có thể luyện được, mình xuất thân từ thằng học văn lúc nào cũng dưới 5đ)

8. Đặt UY TÍN là hàng đầu, nếu là người không có chữ TÍN, sẽ rất khó làm được chuyện lớn…

P/s: Thực sự lúc post cái title lên nghĩ rằng nó đơn giản, nhưng khi đụng tay vào viết mới biết nó áp lực như thế nào? Và thực sự chủ đề này nó quá sức với mình ở góc độ viết chia sẻ. Nội dung nếu ko thể giải quyết được vấn đề với một số anh em hi vọng được bỏ qua, và có thể inbox hay comment để trao đổi thêm. Mình nghĩ anh em làm lâu có nền tảng marketing online sẵn đọc sơ qua sẽ hiểu được bản chất vấn đề và áp dụng được thôi. Thân ái!

Đánh giá chung:

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm của bạn Trần Thịnh Lâm về cách kiếm tiền online. Mình đăng tải lại để nếu bạn nào đọc được thì cũng học hỏi được vài điều thú vị. Nếu áp dụng theo cách thức mà Trần Thịnh Lâm giới thiệu sẽ có những kết quả nhất định.

Content Protection by DMCA.com

Leave a Comment