Chia sẽ kinh nghiệm chơi youtube mảng tin tức

youtube video

Như đã hứa lúc sáng, em xin được viết 1 bài chia sẽ kinh nghiệm làm của em chơi youtube mảng tin tức cách đây 3 tháng có bác kia chỉ cho. chính xác là từ tháng 6.(bác đấy cũng trên group này, mà kiếm lại lịch sử facebook chát không thấy nữa.nếu bác có đọc được bài này em xin gửi lời cảm ơn bác rất nhiều).

Chú ý đây là cách làm và suy nghi của 1 newbie mới làm youtube thôi. trình em còn non lắm. Em còn chả biết đọc các thông số của chương trình vidIQ nữa là, nói gì tới SEO này nọ.

Em cũng chẳng nghiên cứu cái google trend bao giờ dù có nghe tới. Tại vào đó chả biết nên chọn cái từ khóa hay chủ đề gì nữa.

Chủ đề tin tức nói nôm na là các tin HOT, giật gân trên báo chí hằng ngày, như hiện giờ chơi tiếng anh thì có bầu cử bên mỹ, khủng bố ISIS, và các tin bắn giết, bão, tai nạn các kiểu…. các tin mà các bác thấy báo chí đăng ầm ầm thì em lấy mấy cái tin kiểu đó để bắt đầu một kênh mới.(đây là tiếng anh, còn các ngôn ngữ khác như trung quốc, pháp, tây ban nha.. em ko biết nên mù) em có biết một bác chơi tin tức trung quốc view bao khủng. cơ mà ko tiết lộ danh tính được.

 1. Kênh em ví dụ dưới đây tuổi đời mới 3 tuần tuổi. kênh em làm ra để test, nôm na lúc làm là kiếm mấy cái tin liên quan đến olympic. Nên em kiếm các video nào view nhiều liên quan đến nó, lên youtube search olympic xong tải video về. (edit lại 1 tí, cắt ghép hay che logo gì đó tùy mức độ rảnh rổi của các bác, không thì cứ để nguyên xi của người ta cũng được). Tthường các bác down video trên website khác không phải youtube nó hay bị dính bản quyền là nhạc nền, up lên bị dính bản quyền mắc công làm lại, nên về sau em lấy tin của các kênh reup khác về sửa lại cho nhanh. Đối với các tin của thằng BCC là nó hay nhận bản quyền nhất, CNN thì view cao nó cũng hay bị dính, mà cũng hên xui, có video nó nhận, có video không. Mặc dùng em up khá nhiều video của nó.
 2. Tiếp theo là đặt tiêu đề, thường cùng 1 tin nhưng các báo, đài như CNN, FOX, BCC, ABC, MSNBC, C-span, PBS… hay các website khác nó đặt tên không có giống nhau, em đặt đại 1 cái tên khác nào đó kèm theo breaking news, Hot… hay gì đó. (khâu này bác nào không rành tiếng anh thì bê nguyên xi tên của video người ta cũng được, thêm chữ lastest, hay updated.. vào)
 3. Tiếp theo là từ khóa (thẻ tag) thường 1 video em đặt từ khóa rất là nhiều, đặt kín luôn cũng được. Google nó cho phép bao nhiêu thì chơi hết bấy nhiêu. Em hay vào trang này để nó gợi ý các từ khóa khác để gắng vào thẻ tag.
  http://www.betterwaytoweb.com/tag-generator-for-youtube
 4. Upload video. thường mới tạo kênh mới 1 lần em up khoản 10 – 15 videos. up mỗi ngày hay cách 1,2 ngày gì cũng dc tùy độ siêng năng của các bác. sau khi có 1 lượng sub khá, tầm 1-2k sub thì up video 1 ngày 2,3 videos hay cách ngày cũng được. Mấy kênh cũ của em up video khá chậm mà view vẫn ầm ầm. Tại người ta sub thật thì người ta sẽ xem.
 5. Tiếp theo là đi backlink, nói thiệt em chả rành khâu này. mảng tin tức chả biết đi backlink kiểu gì. Post lên reddit thì video mình nó trôi đi thôi rồi. Nhiều khi chả được duyệt, nên nói thiệt, em đi backlink thẳng trên youtube luôn, dùng mấy nick khác (để hình avatar mấy em hot girl, đặt tên tây ban nha, hay brazil gì đó) đi comment mấy kênh tin tức có view khủng. Kiếm cái video nào tương tự như cái mình up. comment dán vào kêu là vào đây xem tin này HOT mới ra……ví dụ: video đó có hơn 100k view và tiếp tục tăng thì hy vọng được vài ngàn người thấy link của mình, trong vài ngàn người đó tầm 1k người bấm vào xem là thành công.
 6. Cuối cùng: nói đi nói lại, đây là cách em làm hơn 3 tháng nay và đã có tí gọi là thành công. thu nhập các kênh em không đưa ra tại đưa ra cũng không có ý nghĩa gì. Sợ các bác nói em khoe này nọ. nhưng thực tế là mảng này vẫn kiếm tiền được, và kiếm rất là nhanh, chỉ cần 1, 2 video của bác được ăn đề xuất là kênh của bác lên view lên vèo vèo. Về tính may mắn em ko dám nói gì thêm, tại em làm, và 1 bro chỉ em, và rất nhiều kênh tin tức khác 50k sub, 100k sub thành công là bình thường.
 7. Vấn đế mua view để ăn đề xuất thì các kênh cũ cách đây 3 tháng làm thì em có mua view (bác kia chỉ em thế), nên em mua tầm 2-3k view. có khi em chạy bằng hitleap và ytmonster.
  Như kênh test này em kéo view bằng ytmonster một lần up 5- 10video em kéo 2 video thời gian xem ~ 90% thời lượng video. kéo 3-400view tùy hứng. Vẫn bật kiếm tiền bình thường, chả bị sao. Có thể do em hên, nhưng thực tế em thấy vào ytmonster có rất nhiều video view khủng long bật kiếm tiền mà người ta vẫn kéo.??? cái này em không rành lắm.

Xem thêm: Tool hỗ trợ tăng traffic website

Lời kết, các bác chỉ cần bỏ ra thời gian cực khổ 1 tuần, nếu bác có 1 view ăn đề xuất là nguyên kênh đi lên luôn. Hên xui cũng một phần, chúc các bác newbie kiếm đủ tiền PIN, PIP, PI sau 1 tháng nữa.

https://www.youtube.com/user/NoLife127/videos kênh tin tức reup của nước ngoài đây, view khủng long bạo chúa. 😀 vẫn sống nhăn răng.

Nguồn: https://www.facebook.com/truong.c.hanh.1

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x