Đạo diễn giải thích khi ‘Về nhà đi con’ bị kêu ca thời lượng quá ngắn

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng cho biết ê-kíp không thể làm khác vì 22 phút là thời lượng định sẵn trong khung giờ phát sóng mới trên VTV1.

Tập 26 phim Về nhà đi con lên sóng tối 17/5 chứa đựng nhiều tình tiết kịch tính, hấp dẫn. Vũ (Quốc Trường) được Linh, bạn thân của Thư gọi là “bố trẻ” khi chạm mặt trong quán bar. Nhận ra chuyện bất thường, Vũ đến gặp Thư (Bảo Thanh) để xác nhận chuyện cô có bầu sau chuyện tình một đêm với anh. 

Khi Thư nói có thai, thay vì hỏi thăm, Vũ cho rằng Thư định dùng đứa bé để ràng buộc mình. Uất hận với suy nghĩ của Vũ, Thư bỏ đi, đến thẳng bệnh viện để phá thai. Tuy nhiên, cô đã kịp dừng lại sau cuộc điện thoại của ông Sơn. Ông khóc nấc vì hối hận khi không thể chăm sóc tốt cho con gái. Hiểu lòng bố, Thư quyết định trở về nhà và để cái thai lớn dần. 

Dàn diễn viên chính phim Về nhà đi con.

Tập 26 kết thúc trong sự ngỡ ngàng của số đông khán giả. Như nhiều tập trước đó, Về nhà đi con gây bức bức xúc vì thời lượng phát sóng quá ngắn. Bởi thông thường, mỗi một tập phim truyền hình sẽ có thời lượng từ 45 – 50 phút. Tuy nhiên, mỗi tập Về nhà đi con chỉ kéo dài chưa đầy 25 phút, bao gồm cả quảng cáo. Có những tập, phim chỉ chiếu vỏn vẹn 1-2 cảnh quay. 

Nhiều khán giả yêu mến bộ phim phàn nào về điều này, thậm chí còn “đe dọa” sẽ tẩy chay phim nếu như không tăng thời lượng. “Anh em nên dừng xem phim, bao giờ phim ra hết thì xem một thể. Tụt hứng quá nhiều rồi!”, “Hãy tăng thời lượng phát sóng lên hai tập một ngày đi nhà sản xuất! Còn không tăng thì chắc nghỉ xem” là một số góp ý của khán giả.

Về nhà đi con: Vũ ra giá cái thai của Thư 300 triệu, có cưới chạy bầu như đã đồn đoán?
Về nhà đi con: Vũ ra giá cái thai của Thư 300 triệu, có cưới chạy bầu như đã đồn đoán?

Trước phản ứng này, đạo diễn Danh Dũng cho biết phim đã có một khung giờ định sẵn trước khi sản xuất: “Về nhà đi con phát trên khung giờ mới của VTV1 với thời lượng định sẵn của mỗi tập là 22 phút. Quy định này được đưa ra trước khi phim sản xuất. Chúng tôi không thể làm khác”.

Danh Dũng cho rằng thời lượng 22 phút cho một tập phim là hoàn toàn hợp lý: “Chúng tôi xác định đây là phim 22 phút nên đã xây dựng kết cấu cho các tập để khi lên sóng sẽ gây được hiệu ứng tích cực. Sự hấp dẫn, kéo khán giả theo dõi các tập phía sau là tiêu chí chúng tôi đặt ra từ trước. Tôi thấy 22 phút một tập là hợp lý”.

Nói về lý do phim thời lượng đã ngắn, lại hay bị hoãn chiếu, Danh Dũng tiết lộ: “Nhà Đài phải tiếp sóng cho các chương trình truyền hình trực tiếp, phục vụ mục đích tuyên truyền. Đây là sự bắt buộc nên phim bị lùi lịch phát sóng. Như tuần trước, 4 tập phim đã phải lùi lại khiến nhiều khán giả ức chế. Nhưng tuần này, tuần tới, mọi việc sẽ diễn ra bình thường”.

Ông Sơn về nhà đi con và Ánh Dương

Về nhà đi con – bộ phim tình cảm gia đình của VFC mới lên sóng được 26 tập nhưng đã nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả. Phim chiếu từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trong khung giờ phim mới trên VTV. 

Trong 25 phút lên sóng, đạo diễn, biên kịch của phim khéo léo lồng ghép các tình huống, đẩy diễn biến của phim thêm phần kịch tính. Đề tài gia đình tuy không mới nhưng phim lại thu hút khán giả bởi những tình huống đời thường quen thuộc với mọi gia đình. Bên cạnh đó, diễn xuất tốt của dàn diễn viên đã giúp rating của phim lên cao, giá quảng cáo cũng tăng vọt.

Thiên Anh

Content Protection by DMCA.com

Leave a Comment