Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của ‘Nhất tỷ’ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh?

Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Phong, Trương Trí Lâm hay Cổ Thiên Lạc “xứng đôi” nhất với Xa Thi Mạn?

1/ Cổ Thiên Lạc

Xa Thi Mạn và Cổ Thiên Lạc từng gặp nhau trong Hồ sơ trinh sát 4 nhưng không đóng cặp với nhau. Mãi đến Bao la vùng trời phiên bản điện ảnh ra mắt vào năm 2015, họ mới nên duyên. Trong phim, Cổ Thiên Lạc vào vai anh chàng Branson điển trai và giàu có, giám đốc của một hãng hàng không thừa hưởng từ gia tộc, với mong muốn nối lại tình cảm với mối tình đầu là nữ tiếp viên xinh đẹp do A Xa đảm nhận sau bao năm xa cách, vì tiền đồ mà cả hai đành chia tay.

Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của Nhất tỷ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh? ảnh 0

Khi gặp lại, A Xa đã trở thành một tiếp viên hàng không, tình cờ cô lại làm trong hãng hàng không của bạn trai cũ Branson khi cả hai trùng phùng trên một chuyến bay. Kể từ thời khắc đó, Branson quyết không để mất người yêu một lần nữa.

Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của Nhất tỷ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh? ảnh 1

Xa Thi Mạn còn nhớ mãi cảnh cô cùng Cổ Thiên Lạc thực hiện màn “đại chiến kem cạo râu” ngọt ngào và đầy cảm xúc: “Nếu trong cuộc sống mà lãng mạn như vậy thì thích biết bao, tiếc là tôi chưa gặp được anh chàng đẹp trai nào như Cổ Thiên Lạc trên phim khiến con tim tôi rung động”, Nhất tỷ TVB TVB tâm sự.

Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của Nhất tỷ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh? ảnh 2

Cổ Thiên Lạc còn tiết lộ cho biết, cảnh quay “đại chiến kem cạo râu”, anh phải ôm ghì Xa Thi Mạn xuống đất, nhưng không ngờ hành động quá mạnh khiến nữ diễn viên xa xẩm mặt mày và chóng mặt. Tình huống trên thực sự làm nam tài tử sinh năm 1970 bối rối và cuống quýt xin lỗi Xa Thi Mạn.

Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của Nhất tỷ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh? ảnh 3

Sứ đồ hành giả (2016) là một trong những bom tấn điện ảnh hốt bạc của Hoa ngữ, ra đời sau thành công của phiên bản truyền hình cùng tên cũng do Văn Vĩ Hồng làm đạo diễn. Nửa đầu bộ phim tập trung vào Đinh Tiểu Gia, nhưng từ nửa sau, Lam Bác Văn (Trương Gia Huy) và Thiệu Chí Lãng (Cổ Thiên Lạc) nhanh tróng trở thành tâm điểm. Xa Thi Mạn và Cổ Thiên Lạc không có nhiều cảnh diễn chung với nhau trong phim này.

Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của Nhất tỷ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh? ảnh 4

Always be with you (Giao lộ âm dương), tác phẩm điện ảnh kỳ bí được xem như là phần thứ 20 của Âm dương lộ (1997), chuỗi thể loại phim kinh dị kinh điển Hong Kong một thời.

Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của Nhất tỷ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh? ảnh 5

Giao lộ âm dương có sự tái hợp của cặp đôi Xa Thi Mạn và Cổ Thiên Lạc sau Bao la vùng trời (2015) và Sứ đồ hành giả (2016) nên có khán giả nhận xét đùa: “Hai người đó mỗi năm yêu lại/kết hôn lại một lần”. Trong phim, họ thủ vai một cặp vợ chồng còn yêu nhau tha thiết nhưng phải chịu cảnh âm dương cách biệt rất cảm động.

Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của Nhất tỷ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh? ảnh 6

Độ đẹp đôi 8,5/10 điểm

2/ Trương Trí Lâm

Xa Thi Mạn lần đầu hợp tác với Trương Trí Lâm là trong một trong những bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại của đài TVB là Đường về hạnh phúc(2000). Trong phim, Trương Trí Lâm thủ vai Văn Sơ, một cậu bé mồ côi. Tuy số phận không may khiến anh bị câm không nói chuyện được nhưng anh lại sống rất hạnh phúc cùng Dì Kiều và đứa con gái của dì là Quân Hảo do Xa Thi Mạn thủ diễn, dùng tâm lòng chân thành của mình để đối đãi với mọi người.

Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của Nhất tỷ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh? ảnh 7

Mặc dù rất yêu Quân Hảo, nhưng cuối cùng anh cũng không đủ dũng cảm để nói lời yêu với cô mà anh chỉ biết đứng sau lứng che chở, bảo bọc và âm thầm quan tâm lo lắng cho cô. Mối tình khắc cốt ghi tâm của họ từng khiến biết bao thế hệ khán giả phải rơi nước mắt.

Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của Nhất tỷ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh? ảnh 8

Điều đáng nói nhất là, sau lần hợp tác này, tin đồn Xa Thi Mạn giật chồng Viên Vịnh Nghi lan truyền khắp mặt báo. Thậm chí rất nhiều người trong ngành đều biết, Viên Vịnh Nghi rất ghét A Xa, nhiều lần bóng gió ám chỉ, có rất nhiều cô gái thích “đánh đồn có địch mới vui”. Trương Trí Lâm cũng vì sợ vợ buồn mà giữ khoảng cách với bạn diễn.

Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của Nhất tỷ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh? ảnh 9

15 năm sau, Đường về hạnh phúc phiên bản điện ảnh được bấm máy, mối tình đẫm nước mắt giữa Văn Sơ và Quân Hảo lại tiếp tục gặp khó khăn sau cái chết của người chồng của Quân Hảo là Lễ Tín, cũng như sự xuất hiện của một cô gái yêu Văn Sơ hết lòng do Trần Kiều Ân đóng.

Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của Nhất tỷ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh? ảnh 10
Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của Nhất tỷ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh? ảnh 11
Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của Nhất tỷ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh? ảnh 12

Ngoài ra vào năm 2003, Xa Thi Mạn cùng Trương Trí Lâm hóa thân thành một cặp đôi tình nhân oan gia “cãi trước yêu sau” rất hài hước trong Thiếu gia vùng tây quan. Tuy hiệu ứng không bùng nổ như thuở Đường về hạnh phúc, nhưng khán giả vẫn phải thừa nhận là chemistry của cả hai diễn viên là vô cùng ăn ý, bất chấp những scandal hành lang.

Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của Nhất tỷ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh? ảnh 13

Độ đẹp đôi: 9/10 điểm

3/ Trịnh Gia Dĩnh

Tương tự như Trương Trí Lâm, Xa Thi Mạn và Trịnh Gia Dĩnh cũng là một cặp “phim giả tình thật” nổi tiếng của TVB sau khi họ bén duyên trong Bằng chứng thép 2 (2008). Thực ra thì trước đó, Xa Thi Mạn từng “yêu” Trịnh Gia Dĩnh trên màn ảnh nhỏ thông qua Gia vị cuộc sống (2005) nhưng hoàn toàn không có scandal gì. Mãi đến Bằng chứng thép 2, họ mới “tạo sóng tạo gió” từ trên phim ra đến đời thực.

Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của Nhất tỷ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh? ảnh 14

Trong Bằng chứng thép 2, A Xa thủ vai madam Bell Mã Quắc Anh lạnh lùng, khép kín sau những vết thương lòng trong chuyện tình cảm quá khứ, còn Trịnh Gia Dĩnh thủ vai Ivan Dương Dật Thăng ấm áp, chu đáo đã làm tan chảy trái tim băng giá của Bell.

Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của Nhất tỷ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh? ảnh 15

Sau Bằng chứng thép 2, Trịnh Gia Dĩnh chia tay bạn gái Châu Lệ Kỳ và bị chỉ trích là phụ bạc, có mới nới cũ. Tuy vậy, A xa khẳng định lúc cô quen biết Trịnh Gia Dĩnh thì anh đang độc thân. Cô cũng tiết lộ cô có “feel” với Trịnh Gia Dĩnh nhưng sau một thời gian tìm hiểu thì quyết định cả hai chỉ nên làm bạn.

Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của Nhất tỷ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh? ảnh 16

Năm 2009, giám chế Mai Tiểu Thanh tiếp tục lăng xê “cặp đôi vàng” trong siêu phẩm cung đấu Cung tâm kế. Mối tình của thị vệ Cao Hiển Dương của Trịnh Gia Dĩnh và Lưu Tam Hảo của Xa Thi Mạn cũng đầy thăng trầm, nhưng kết cục đoàn viên của cả hai đã khiến khán giả thỏa lòng vì cái kết kết mở của Bằng chứng thép 2 vẫn khiến họ… ấm ức.

Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của Nhất tỷ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh? ảnh 17

Độ đẹp đôi: 9,2/10 điểm

4/ Lâm Phong

Lâm Phong nhỏ hơn Xa Thi mạn bốn tuổi nhưng điều này không ảnh hưởng đến độ đẹp đôi của họ. Mối tình yêu – hận tình thù hai đời nhập nhằng, đau tim giữa Hoa Chấn Bang và Vinh Tú Phong trong Vòng xoay cuộc đời (2007) khiến khán giả trẻ vô cùng yêu thích, tạo ra cơn sốt một thời.

Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của Nhất tỷ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh? ảnh 18

Trước đó một năm, họ đã từng đóng cặp tình nhân trong Phúc Vũ và Phiên Vân. Do tạo hình của Lâm Phong phim này hơi “dừ” cộng thêm ngoại hình trẻ trung “hack tuổi” của A Xa mà không ai cho là họ là chị em yêu nhau. Lâm Phong cũng hết lời tán thưởng khả năng nhập vai điêu luyện của A Xa trong tác phẩm này.

Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của Nhất tỷ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh? ảnh 19

Năm 2014, Xa Thi Mạn lần thứ ba đóng cặp tình nhân với Lâm Phong trong siêu phẩm hình sự Mất dấu. Mối tình bi – hài với đủ những phân cảnh nóng, hài hước, lãng mạn, đau khổ, cảm động… của Tiết Gia Cường và Đinh Tiểu Gia trở thành một trong những điểm chú ý nhất của phim. Sự phối hợp, tung hứng giữa cả hai đã bước lên một tầm cao mới. Dường như họ “diễn như không diễn” vậy, vô cùng ăn ý.

Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của Nhất tỷ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh? ảnh 20
Điểm qua những người tình màn ảnh ăn ý của Nhất tỷ Xa Thi Mạn: Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh? ảnh 21

Độ đẹp đôi: 9,3/10 điểm

Content Protection by DMCA.com

Leave a Comment