Đo lường sự gắn kết nhân viên

Đo lường sự gắn kết nhân viên

Bạn làm cách nào để có thể biết được các nhân viên đang thật sự tâm huyết và gắn bó với tổ chức hay họ chỉ đang đơn thuần hiện diện nhiều giờ tại văn phòng? Để có được câu trả lời thì không thể dựa vào việc phỏng đoán. Sau đây là hướng dẫn cách đo lường sự gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp của bạn, tại thời điểm Covid đang diễn ra căng thẳng như hiện tại cũng như trong tương lai.

Có nhiều thứ có thể đong đếm được một cách dễ dàng – ví dụ như những tách cà phê bạn uống hàng ngày hay thời gian bạn di chuyển tới chỗ làm trong vòng 1 năm. Vậy còn với sự gắn kết nhân viên? Không dễ để có thể đưa ra những con số.

Một phần đó là do sự gắn kết nhân viên là về thái độ và cảm xúc, vậy nên có một vài yếu tố có thể ảnh hưởng đến nó. Phần còn lại là vì sự gắn kết nhân viên còn chưa được hiểu một cách chính xác – bạn sẽ dựa vào động lực nhân viên, sự gắn kết đội nhóm, sự gắn kết với chính công việc, và còn nhiều điều khác nữa.

Nhưng đó là thử thách mà các doanh nghiệp cần vượt qua. Tại sao ư? Đó là vì những người có sự gắn kết bền chặt với công ty hầu hết là những người làm việc năng suất hơn, chủ động và sáng tạo hơn. Họ đặt nhiều nỗ lực vào công việc để có thể tạo ra những khác biệt lớn lao, vì lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Sự gắn bó với công việc thời kỳ COVID

Toàn cầu đang chuyển hóa sang một hướng làm việc khác trong đại dịch Covid, điều quan trọng hơn bao giờ hết trong thời điểm này đó là hiểu được nhân viên có còn thấy gắn bó với tổ chức nữa không.

Nhiều người trong số họ đã cảm thấy sự thay đổi – chuyển sang làm việc tại nhà sau quãng thời gian dài làm công sở ngày 8 tiếng. Giờ họ đang đối mặt với sự không chắc chắn. Không ai biết chắc được cách thức làm việc sẽ thay đổi như nào trong tương lai gần. Và đây chính là lúc mỗi người tự quyết định cách thức làm việc của bản thân, điều này có thể gây hứng thú hoặc là sợ hãi. Bạn cần phải biết rõ liệu nhân viên của bạn có đang bắt kịp được với những sự thay đổi này hay chúng khiến họ không còn tập trung vào công việc được nữa.

Việc đánh giá nhân viên thích ứng thế nào với không gian làm việc mới là rất quan trọng. Cấp quản lý sẽ cần phải điểm danh khi mà các nhân viên đang làm việc tại nhà. Còn các tổ chức sẽ cần khảo sát ý kiến của nhân viên rồi sau đó nhận định vấn đề và tìm hướng giải quyết những khó khăn mà nhân sự đang gặp phải. Bạn sẽ cần duy trì việc làm khảo sát 1-1 và khảo sát nhanh mỗi ngày để kiểm tra nếu có các vấn đề mới.

Đo lường sự gắn kết nhân viên như thế nào?

Sự gắn kết nhân viên có nhiều góc độ khác nhau và bạn không thể đo lường nó chỉ với một công cụ hay quá trình đơn lẻ. Nhân viên cảm thấy như nào về tổ chức, về công việc của họ và về văn hóa doanh nghiệp? Các mức độ gắn kết của họ thay đổi theo thời gian như nào, tương tự như các thay đổi xảy ra khi họ phải làm việc tại nhà? Các mức độ khác nhau của sự gắn kết được thể hiện như nào thông qua cách họ hành xử? Để tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên, bạn cần sử dụng nhiều công cụ và các phương pháp đo lường.

Hãy tạo ra một văn hóa mà bạn có thể thoải mái trao đổi với nhân viên về sự gắn kết: những người nghĩ rằng lời nói của họ được lắng nghe sẽ sở hữu gấp 5 lần khả năng khiến họ cảm thấy được trao quyền và làm việc một cách tốt nhất. Nhưng việc chỉ đưa ra các lời phản hồi là chưa đủ. Trước khi bắt đầu đo lường sự gắn kết, hãy thử nghĩ về những câu hỏi then chốt sau:

  • Ai sẽ có trách nhiệm xử lý kết quả các bài khảo sát, phỏng vấn và nghiên cứu này của bạn?
  • Bạn có các công cụ chính xác để xử lý các kết quả này?
  • Bạn sẽ xử lý thế nào với các kết quả đó?
  • Quy trình bạn đưa những hành động này vào thực tiễn ra sao?

Trả lời được những câu hỏi này, các kết quả nghiên cứu về sự gắn kết sẽ được phát triển theo chiều hướng tích cực hơn.

Trên nền tảng Bitrix24, luôn hiện diện những công cụ đắc lực để trợ giúp các công ty trong việc đo lường sự gắn kết của nhân viên. Việc tận dụng tối đa công cụ phù hợp giúp doanh nghiệp khơi dậy những cảm xúc và suy nghĩ từ các nhân sự, khiến họ thoải mái bộc lộ các ý kiến từ đó tạo ra một môi trường làm việc hoàn hảo. Hãy trải nghiệm để cảm nhận được sự khác biệt!

Với Bitrix24, những khó khăn trong việc kết nối của doanh nghiệp thời Covid không còn là trở ngại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *