Đừng mua lượt like ảo gây hại cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài

Nhiều doanh nghiệp muốn nhanh chóng khẳng định tên tuổi nên đã mua lượt like ảo (lượt thích giả). Việc này có thể sẽ đem lại hiệu quả bước đầu nhằm đánh lừa khách hàng là dịch vụ cung cấp được rất nhiều người quan tâm.

Hiện nay Facebook đã thắc chặt hơn vấn đề quản lý tài khoản. Những tài khoản nào không tương tác sẽ giảm đi sự hiển thị trên timeline. Các group vi phạm quy tắc cộng đồng cũng liên tục được quét và xóa. Các admin fanpage và group đang rất lo lắng về vấn đề này. Vậy like ảo là gì và tại sao nó lại ảnh hưởng đến đến doanh nghiệp về lâu dài.

Like ảo là gì?

Like ảo là lượt like từ tài khoản đăng ký nhưng không tương tác thường xuyên. Ví dụ 1 người có thể có bao nhiêu tài khoản facebook tùy thích nhưng thường chỉ sử dụng 1 tài khoản chính. Các tài khoản còn lại chỉ nằm mục đích tương tác ảo qua lại. Cũng có thể tự like cho chính mình để tạo thông tin tương tác ảo. Hiện nay có khá nhiều tài khoản ảo được tạo từ các tool tự động.

Mua lượt like ảo không chính thống từ facebook bởi các đơn vị bán tràn lan rất nguy hiểm về lâu dài. Facebook đã thắc chặc hơn vấn đề like ảo này. Những tài khoản đã like 1 fanpage mà không đăng nhập, tương tác seeding thì sẽ bị unlike những fanpage đã like. Nếu một ngày đẹp trời bạn không thấy fanpage mà bạn đã like nữa thì điều đó có nghĩa là bạn đã bị tự động unlike rồi nhé.

Khi phát hiện hành động gian lận Facebook sẽ xử lý và chặn lại bao gồm xóa tài khoản và xóa lượt like ảo.

Hãy tập trung mục tiêu kinh doanh chứ không phải các lượt like ảo này.

Khi trang có nhiều lượt like giúp cho việc quảng cáo của bạn tốt hơn. Tuy nhiên có nhiều lượt like không phải là mục đích cuối cùng cần hướng tới.

Doanh nghiệp sẽ thấy được lợi ích lớn hơn nếu bạn sử dụng facebook để đạt được những mục tiêu kinh doanh cụ thể . Như tăng doanh thu cửa hàng (shop facebook online đã hỗ trợ) và tăng lượt tải xuống ứng dụng, tăng lượt tiếp cận người dùng… Hãy truy cập vào trung tâm trợ giúp của Facebook để tìm hiểu kỹ hơn các vấn đề này nhé. Trung tâm trợ giúp quảng cáo

Đừng mua lượt like ảo gian lận

Khi bạn chạy quảng cáo thì facebook sẽ phân phối quảng cáo đến các đối tượng ảo này. Nếu đơn vị cung cấp các lượt like ảo này sử dụng công cụ auto seeding thì xem như bạn chạy quảng cáo vô ích. Facebook phân phối quảng cáo đến nhầm đối tượng và bạn là người thiệt hại đầu tiên. Đừng thắc mắt vì sao chạy Ads mà không ra đơn hàng nhé.

Hiểu về đối tượng bạn cần quan tâm

Hãy tập trung tìm hiểu và đánh giá rút kinh nghiệm về hành vi các đối tượng bạn quan tâm để có những target tốt. Phát triển tiềm năng thu hút người dùng tự nhiên là cách hoạt động tốt nhất. Hãy thu hút người khác like, kết bạn, comment chứ đừng tự động kết bạn với một tài khoản mà bạn không biết đó là ảo hay là thật.

Có khá nhiều tool hỗ trợ tự động tạo tài khoản, tự động like, bình luận…gọi chung là auto seeding face. Có người gọi vui là “nuôi hot girl online” để thu hút lượt kết bạn, spam facebook tạo traffic website. Do đó hãy sử dụng facebook một cách thông minh nhất.

Kết luận

Facebook ngày càng thông minh hơn, phát triển vượt bậc để có thể loại bỏ bớt các thành phần ảo hóa, hướng đến một mạng xã hội thật sự. Hãy tận dụng mạng xã hội facebook tốt nhất để đem lại nguồn thu tốt ổn định cho doanh nghiệp.

Content Protection by DMCA.com

Leave a Comment