Facebook sẽ đổi thuật toán, ác mộng của những người bán hàng online sắp bắt đầu

Facebook sẽ ưu tiên những bài đăng từ gia đình, bạn bè, hoặc các trang mà bạn tương tác thường xuyên và hiển thị chúng ở đầu bản tin (News Feed).

Theo nguồn tin mới đây từ Cnet, Facebook đang lên kế hoạch thay đổi thuật toán News Feed sao cho phù hợp với cá nhân người dùng bằng cách ưu tiên các bài đăng từ những người được cho là quan trọng nhất với họ.

Cụ thể, Facebook sẽ ưu tiên những bài đăng từ gia đình, bạn bè, hoặc các trang mà bạn tương tác thường xuyên và hiển thị chúng ở đầu bản tin (News Feed).

Facebook cho biết công ty sẽ thay đổi News Feed theo chiều hướng cá nhân hơn.

Facebook cho biết công ty sẽ thay đổi News Feed theo chiều hướng cá nhân hơn.

Facebook cho biết, công ty đã áp dụng một số phương pháp nhằm cố gắng xác định tài khoản hay bài đăng nào mà người dùng sẽ quan tâm nhiều nhất.

Được biết, động thái này của Facebook xuất phát từ việc dựa theo kết quả các cuộc khảo sát trước đây mà công ty đã thực hiện với người dùng. Trước đó, công ty đã từng nhiều lần bị chỉ trích vì tinh chỉnh News Feed khiến cho người dùng cảm thấy nội dung từ các trang Facebook và nhãn hàng được ưu tiên hơn so với những người họ muốn theo dõi nhất.

Vậy làm thế nào mà Facebook ưu tiên được những người bạn thực sự muốn theo dõi?

Theo Cnet, Facebook sẽ xác định điều này thông qua câu hỏi mà họ sẽ gửi cho bạn. Theo đó, bên cạnh việc dựa trên các dạng bài đăng bạn tương tác thường xuyên, Facebook sẽ bắt đầu khảo sát người dùng về những người mà họ thân thiết nhất. Tổng hợp các thông tin này, Facebook sẽ đưa ra thiết lập các thuật toán tự động đưa thực hiên các quyết định trên, sau đó gửi tất cả những điều này vào hệ thống và cuối cùng chỉ hiển thị những thông tin mà người dùng muốn xem.

Theo như Facebook, kết quả cuối cùng sẽ là các bài đăng từ những người mà bạn quan tâm hiện diện ngay đầu News Feed của bạn. Ngoài ra, News Feed sẽ được cập nhật để có thể hiện thị tốt hơn nội dung mà Facebook cho rằng người dùng sẽ quan tâm nhiều nhất.

Duy Huỳnh

Content Protection by DMCA.com

Leave a Comment