Hãy bảo vệ chính bản thân và những người bạn yêu quý trên Facebook

Trong quá trình tìm hiểu Facebook nhận ra rằng có khá nhiều mối nguy hại cho bản thân cũng như những người bạn, người thân của mình.

Để hạn chế vấn đề bị lợi dụng nick facebook mình có một số vấn đề nêu ra để các bạn, người thân quen biết mà phòng tránh.

– Không tham gia mấy cái trò vớ vẩn như : Kiếp trước bạn là con gì? Ai thương thầm bạn? Khi nào bạn chết…..Tất cả những ứng dụng đó là tào lao với một mục đích duy nhất là đánh cắp Token của các bạn để trục lợi riêng nhưng tăng lượt like ảo, mua bán hoặc Spam bài viết giả danh bạn. Token chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn mà thôi. Do đó nếu ai thường chơi mấy cái trò đó thì ngưng ngay nhé.

– Không click vào mấy link câu like gây tò mò, nếu xem trên máy tính thì khi đưa chuột vào hình ảnh sẽ phát hiện được tin đó là thật hay là tin giả mạo (link thật sẽ hiện ở góc trái màng hình) chuyển đến một đường link khác nhằm đánh cắp tài khoản facebook hoặc câu view xem quảng cáo. Cái này mình đã từng làm nên hiểu rất rõ nhé. Cảnh báo cho người thân quen, bạn bè thân thiết luôn để biết mà né. Nếu xem tin trên thiết bị di động thì không phát hiện được link giả.

– Bảo vệ chính những người bạn của bạn bằng cách ẩn thông tin danh sách bạn bè đi. Nếu chưa ẩn người khác có thể lấy được danh sách bạn bè của bạn để kết bạn, có thể để trục lợi kết bạn SPAM tin độc hại, khai thác khách hàng tiềm năng, khi đó bạn sẽ thường xuyên thấy những quảng cáo vớ vẩn khi lướt facebook.

Xem hình đính kèm để biết cách ẩn danh sách bạn bè nhé. Có một số công cụ vẫn quét được danh sách này nhưng hãy cứ bảo vệ mình và bạn bè mình trước đã, trên facebook bây giờ nhiều tài khoản ảo lắm. Chỉ cần đăng nhập là mấy tài khoản đó tự động tương tác like, bình luận, kết bạn tham gia nhóm tùm lum hết luôn ( có người gọi đó là công nghệ nuôi hot girl, thường mấy nick đó toàn lấy hình hot girl không à)

Ai muốn tránh những phiền phức khi tham gia facebook thì nhớ nhé.

Content Protection by DMCA.com

Leave a Comment