Làm thế nào để có một chủ đề (keyword) tốt ?

Xin chào 500+ anh chị em Youtube VN

Rảnh rỗi hôm nay viết một bài tips nhẹ về cách tìm chủ đề để nhận đề xuất lên view không cần SEO cho các bạn mới!

Đầu tiên, chúng ta cần xác định video được đề xuất là thế nào. Và thời gian trung bình được cấn đề xuất là khi nào…

Một video được đề xuất tất nhiên view sẽ lên liên tục, ít nhất trong phần cập nhật lượt xem ước tính 60 phút các bạn chỉ toàn thấy mảng màu xanh lá dày đặc và không người tăng từng phút từng giờ. View tăng sub tăng và kéo theo tỷ lệ click quảng cáo cũng tăng. Những bạn mới chơi Youtube sẽ rất bất ngờ rằng không biết đâu ra mà lắm con người ta click xem thế. Thế giới thật là vi diệu.

Thời gian cấn đề xuất có thể trong tầm 2 đến 3 ngày. Nếu chọn được chủ đề tốt (good keyword) thì trong 24h đề xuất sẽ chập chùng với lượt tìm kiếm từ Youtube. Traffic sẽ lũ lượt kéo về từ 2 nguồn trên.

Làm thế nào để có một chủ đề (keyword) tốt ?

Rất nhiều công cụ được các bạn chia sẻ nhau. Nhưng nhìn chung nếu các bạn mới bắt đầu với youtube sẽ rất bối rối. Tôi khuyến khích các bạn sử dụng chức năng “Thịnh hành” từ Youtube kèm theo 2 Tool Vidlq & Heartbeat để tìm key.

Các bước làm một kênh lấy đề xuất

Bước 1: Các bạn sử dụng trình duyệt ở chế độ ẩn danh để khả năng search mang tính khách quan nhất (không bị ảnh hưởng bởi lịch sử tìm kiếm từ bộ nhớ cache) .

Bước 2: Click chọn mục Thịnh hành từ trang chủ Youtube và quan sát tổng thể bảng xếp hạng top các Video Trends

Bước 3: Tìm những video có lượt xem (mới) trên 10k views trong khoản 2 ngày. Hoặc họ giấu sub hoặc kênh có sub dưới 5k thì video tốt.

Click vào nghiên cứu tổng thể kênh.

Xem thông tin thống kê từ VidlQ để xác định video không bị bản quyền (MCN: none)

Kiểm tra Heartbeat xác định thông tin kiếm tiền từ chính kênh bạn đang nghiên cứu để chắc chắn nội dung không trùng khớp bên thứ ba (kiếm tiền từ Youtube)

Xem tổng quan kênh, nếu trên 1000 views/video thời gian up tầm 2 ngày. 10k-50k views/ video thời gian up trên 4 ngày thì xác định kênh tốt, chủ đề ngon. Các bạn sẽ bắt tay sử dụng kênh này theo cách bạn thích.

Bước 5: Sử dụng chủ đề kênh vừa nghiên cứu search lên Youtube hoặc Google để tìm kiếm nắm bắt thông tin cập nhật cho tốt nội dung video mà bạn dự định sẽ phát triển.

Bước 6: Khuyến khích các bạn nên đặt tên kênh của một cá nhân

Ví dụ: nếu chơi thị trường Châu Âu thì dùng những tên nữ kiểu Tây kèm theo hình đại diện nữ sexy. Châu Á thì ngược lại hình ảnh hot girl xinh cute là ok.

Upload những video mà bạn đã “học hỏi”. Tag thì càng ít càng tốt. K tag hoặc để cả tên video vào tag view cũng sẽ tự lên và tránh bị bắt spam.(trước khi upload đổi md5, date và SEO thô nếu các bạn đang reup)

(*) Lưu ý:
– Tuyệt đối không sao chép nguyên si vì dễ bị bắt bản quyền và khả năng lên view cực thấp
– Kênh tổng view trên 5000 views hoặc có tuổi thọ trên tuần thì bắt đầu liên kết G.A
– Số lượng up không giới hạn. Tránh 18+, spamer…
– Video reup nên kèm theo dòng Copyright by (kênh mà bạn reup) để tránh họ cấm cờ. Bởi kênh k tham gia Net họ vẫn gắn cờ được như thường vì video của họ được bảo trợ Content ID nếu đó là những chủ đề cá nhân ẩm thực, Handmade…
– Để đảm bảo an toàn trước khi upload tắt đi chức năng bình luận nếu không muốn dính líu đến các rắc rối.
– Tham khảo thêm những bài viết trước của tôi về cách tạo và quản lý kênh an toàn để đảm bảo bộ qui tắc và hạn chế chống block kênh nhá!

Internet thất thủ, chúc 500+ Anh chị em Youtuber VN một ngày vui vẻ hoà mình với thiên nhiên 🙂

Content Protection by DMCA.com

Leave a Comment