Làm việc từ xa – Mô hình của tương lai

Từ trái qua phải: Ông Lữ Thành Long, ông Hoàng Nam Tiến, bà Hà Lâm Tú Quỳnh và bà Trần Thị Hồng Vân.

Làm việc từ xa dần trở thành hiện thực khi các yếu tố địa điểm, thời gian không còn mang tính ràng buộc. Nhiều tập đoàn lớn như Facebook, Twitter đã lên kế hoạch cho nhân viên làm việc từ xa lâu dài. Google, Microsoft và nhiều công ty toàn cầu khác cho phép nhân viên lựa chọn linh hoạt giữa văn phòng công ty và là việc tại nhà.

Báo cáo “21 xu hướng và tương lai công việc” của tập đoàn nhân sự Manpower Group hồi đầu năm 2021 cho thấy 48% người lao động cho rằng Covid-19 đã mở ra cách thức làm việc mới tại công sở, như làm việc từ xa hoặc làm việc tại bất kỳ đâu. Một khảo sát khác từ hơn 7.000 chuyên gia tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản của Dell cho thấy cứ 10 người, 8 người đã sẵn sàng làm việc từ xa dài hạn, nhưng cũng quan ngại khi ranh giới giữa công việc và cuộc sống cá nhân bị xoá nhoà.

Tại Việt Nam, thống kê của ACheckin năm 2020 tiết lộ 74% người lao động tham gia khảo sát không có cảm nhận tiêu cực khi làm việc tại nhà. Các doanh nghiệp Việt cũng dần hình thành văn hoá làm việc mới với những phương thức giao tiếp phi truyền thống.

Trong bối cảnh thế giới và Việt Nam có nhiều thay đổi, VnExpress tổ chức phiên toạ đàm thứ 11 của CTO Talks, với chủ đề “Làm việc từ xa – Mô hình của tương lai”. Thảo luận diễn ra dưới hình thức trực tuyến vào 14h ngày 24/6/2021 với sự tham gia của bốn diễn giả: ông Lữ Thành Long – Chủ tịch HĐQT công ty Misa; ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch HĐQT công ty FPT Telecom, bà Hà Lâm Tú Quỳnh – Giám đốc Truyền thông Google châu Á – Thái Bình Dương, phụ trách Việt Nam; bà Trần Thị Hồng Vân – Tổng giám đốc AvePoint Global Việt Nam.

https://vnexpress.net/lam-viec-tu-xa-mo-hinh-tam-thoi-hay-xu-the-moi-4299070.html

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x