Seo website phải lưu ý đến vấn đề trùng lặp nội dung

google see duplicate content website

SEO website không còn là khái niệm quá xa lạ nữa rồi. Tuy nhiên cách SEO website thì mỗi người mỗi phương pháp khác nhau. Tuy nhiên luôn có những quy tắt mà bất kỳ một SEOer nào cũng cần phải lưu ý. Một trong số đó là vấn đề trùng lặp nội dung (Duplicate content).

Hiện nay tình trạng sao chép nội dung không còn xa lạ nữa. Có hẳn những tool lấy bài viết rất nhanh chỉ trong vài giờ. Những công cụ đó luôn gây nỗi bức xúc cho các tác giả viết bài truyền thống. Bổng dưng một ngày đẹp trời bạn search thấy kết quả tìm kiếm của mình nằm tận trang 2 của Google. Trong khi đó người coppy thông tin của bạn lại nằm ở trang nhất kết quả tìm kiếm. Chỉ những ai từng gặp phải mới hiểu rõ cảm giác nó như thế nào.

Seo website phải lưu ý đến vấn đề trùng lặp nội dung.

Vậy làm thế nào để tình trạng sao chép nội dung bài viết không còn nữa. Thật ra không có một công cụ nào hữu hiệu cả đâu. Nếu không tin bạn cứ cho mình một đường link. Trong vòng một nốt nhạc tất cả nội dung sẽ được sao y bản chính ngay lập tức.

Một trong những cách để giảm bớt tình trạng trên là hãy kêu gọi robot tìm kiếm thường trực ở website của bạn. Nếu website thường xuyên cập nhật có thể gọi robot craw bài viết theo giờ hoặc theo ngày tùy ý bạn.

Code meta gọi robot như sau:

<meta name="googlebot" content="all, index, follow" />
<meta name="expires" content="0" />
<meta name="distribution" content="Global" />
<meta name="revisit" content="1 days" />

Hãy chèn đoạn code html trên vào phần đầu thẻ head của bạn là xong. Robot sẽ ghé thăm website của bạn hàng ngày để lấy thông tin mới.

Thêm một cách nữa là sau khi cập nhật xong một bài viết thì hãy báo ngay với google. Bằng cách thông qua tính năng thêm thủ công url trong Google Webmaster Tool.

Tìm nạp như Google

Cách này cũng khá hữu dụng khi bạn muốn SEO website một cách nhanh chóng nhất. Thay vì chờ robot tới nhà thì hãy đem quà đến nhà robot.

Thêm một vấn đề liên quan đến trùng lặp nội dung nữa đó là tên miền có hoặc không có www. Theo cách hiểu của công cụ tìm kiếm thì đó là 2 đường link khác nhau. Hãy kiểm tra xem bạn tối ưu website theo hướng nào. Chỉ nên chọn 1 hướng cố định thôi nhé. Quyết định xem là có www hay không có www. Theo kinh nghiệm cá nhân mình thì nên chọn không có www nhé. Cũng đơn giản thôi, vì khi nhập địa chỉ website rất ít người bắt đầu nhập www lắm. Nói như vậy không có nghĩa là không có ai nhập.

Sau khi quyết định chọn thì phải cấu hình quy chuẩn 1 cái thôi.

Code cấu hình không có www trong htaccess

RewriteEngine On
RewriteBase /
RewriteCond %{HTTP_HOST} ^www\.(.*)$ [NC]
RewriteRule ^(.*)$ http://%1/$1 [R=301,L]
Cài đặt url ưa thích trong Google webmaster tool

Cài đặt trang web Tên miền ưa thích

Nhìn chung là hãy nhanh chống báo cho công cụ tìm kiếm thu thập thông tin bài viết sớm nhất . Để những nội dung sao chép không có khả năng cạnh tranh với bài viết chính thống.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x