Tập 13 phim ‘Mê Cung’: Tiêu điểm ngành hình sự – cảnh sát Khánh ra tay cứu mạng tên trùm ma tuý

Tuy được Khánh (Hồng Đăng) cứu mạng ở tập 13 phim Mê Cung, Cường Lâm không những không cảm kích mà còn có thái độ nghi ngờ.

So với nhịp phim dồn dập, hồi hộp của khoảng 6 tập đầu tiên, nhiều khán giả đã bắt đầu bày tỏ sự thiếu kiên nhẫn với những tình tiết dài dòng, lặp đi lặp lại của Mê Cung các tập gần đây. Ở vụ án giết người Fedora, có thể nói, từng “đường đi nước bước” của đội hình sự đều được lên kế hoạch hết sức tỉ mỉ. Nhờ đó, ta luôn bị cuốn vào lối suy đoán logic, cẩn trọng của những cảnh sát được đào tạo chuyên nghiệp.

Tập 13 phim ‘Mê Cung’: Tiêu điểm ngành hình sự - cảnh sát Khánh ra tay cứu mạng tên trùm ma tuý

Tập 13 phim ‘Mê Cung’: Tiêu điểm ngành hình sự – cảnh sát Khánh ra tay cứu mạng tên trùm ma tuý

Tuy nhiên, ở cuộc điều tra thứ 2 này, do có quá nhiều vấn đề thắt chồng vào nhau, đội cảnh sát dường như đang để mình trôi vào cuộc chiến ma tuý và tài sản. Do vậy, nhiều lần Khánh (Hồng Đăng) và Hiền (Huyền Trang) phải tự ứng phó và đánh cược cả tính mạng của mình để phục vụ cho việc điều tra.

Không rõ điều gì đang chờ đợi Khánh (Hồng Đăng) ở phía trước.

Không rõ điều gì đang chờ đợi Khánh (Hồng Đăng) ở phía trước.

Nội bộ băng đảng Cường Lâm (Nghệ sĩ Công Lý) đang có những mâu thuẫn hơn bao giờ hết. Việt Sói – cánh tay phải của tên trùm ma túy lại bị chính ông chủ của mình nghi ngờ về sự phản bội đang cận kề cái chết đền tội. Giữa vòng vây một bên là những đàn em đang truy sát mình, một bên là phía cảnh sát, Việt Sói với khả năng ứng biến đã kịp thời trốn thoát trước 2 mũi tên hướng về mình.

Tập 13 phim ‘Mê Cung’: Tiêu điểm ngành hình sự  cảnh sát Khánh ra tay cứu mạng tên trùm ma tuý ảnh 2

Với những vết thương nặng trên người, Việt Sói buộc phải khống chế Hiền để giữ tính mạng cho mình. Mặt khác, những suy đoán của đội điều tra đang chỉ ra Dương Vô Diện chính là Việt Sói. Bị dồn vào thế chân tường, Việt Sói lại một lần nữa biến mất trước vòng vây của phía cảnh sát.

Việt Sói kịp thời chạy thoát khi cảnh sát ập đến.

Việt Sói kịp thời chạy thoát khi cảnh sát ập đến.

Ở một diễn biến khác của tập 13 phim Mê Cung, Khánh đang phải đứng giữa 2 lựa chọn: lấy bạn gái mình “thí mạng” cho cuộc giao dịch ma tuý sắp tới hoặc đánh mất cơ hội chiếm được lòng tin của Cường Lâm. Mặc dù đã khẳng định Lam Anh là vợ sắp cưới, tên trùm ma tuý vẫn không hề thay đổi ý định. Ngược lại, hắn còn tàn nhẫn tuyên bố: Vợ là người ngoài, lấy được cũng bỏ được… Có tiền, cả chục con Lam Anh mày cũng có. Liệu Khánh sẽ giải quyết như thế nào khi hạn định chỉ là 1 ngày?

Tập 13 phim ‘Mê Cung’: Tiêu điểm ngành hình sự  cảnh sát Khánh ra tay cứu mạng tên trùm ma tuý ảnh 4

Lam Anh (Hoàng Thuỳ Linh) – cứ ngỡ là nữ chính thông minh nhưng….

Tập 13 phim ‘Mê Cung’: Tiêu điểm ngành hình sự  cảnh sát Khánh ra tay cứu mạng tên trùm ma tuý ảnh 5

Tính cách của nhân vật Lam Anh (Hoàng Thuỳ Linh) vốn được xây dựng theo hướng mạnh mẽ, gan dạ. Cô từng được khen ngợi hết lời khi sẵn sàng lựa chọn đề tài báo chí khó nhằn dẫu bà Trâm – mẹ Khánh có ngăn cản. Thế nhưng…sau tập hôm nay, có lẽ đa số khán giả đều phải “lắc đầu ngao ngán”.

Theo dõi bà Xuân Nghi đã lâu, Khánh và Lam Anh chỉ có thể nghi ngờ rằng bà ta hằng ngày đều ra khỏi nhà vì “mục đích mờ ám” nào. Nhưng khi mọi thứ chỉ là suy đoán thì Lam Anh lại tự ý hành động một mình. Chẳng ai lén lút theo dõi người khác mà lại lộ liễu như cô cả, không mũ, không mặt nạ, mà lại còn mặc áo trắng nổi bần bật thế kia. Sau đó, chuyện gì xảy đến thì khán giả cũng đoán được rồi đấy. Lam Anh bị Thịnh bắt gặp ngay khi có ý định đuổi theo bà Nghi.

Theo dõi lộ liễu như thế này thì làm sao thành công cơ chứ?

Theo dõi lộ liễu như thế này thì làm sao thành công cơ chứ?

Từng “năm lần bảy lượt” doạ giết Lam Anh, điều Thịnh thật sự cần chính là tiền để trả món nợ ma tuý của hắn. Vậy là Lam Anh không chỉ không tìm được manh mối, mà lại còn mất một khoản tiền vô tội vạ. Không những vậy, cô còn khiến Khánh phải lo lắng trong khi anh còn đang rất bận rộn với nhiều kế hoạch khác.

“Đang yên đang lành” lại phải mất tiền nhưng…

“Đang yên đang lành” lại phải mất tiền nhưng…

vẫn được người yêu - Khánh (Hồng Đăng) dỗ dành.

vẫn được người yêu – Khánh (Hồng Đăng) dỗ dành.

Tiêu điểm tập 13 phim Mê Cung: Dương Vô Diện cuối cùng đã xuất hiện.

Có thể nói, Dương Vô Diện không hề đơn giản khi dễ dàng “hạ gục” tên tài xế thân tín và “đánh úp” cả Cường Lâm. Khi tên trùm ma tuý tỉnh lại cũng chính là lúc Khánh và Dương Vô Diện đang quyết chiến bất chấp tính mạng. Bị treo cổ trong tư thế tử thần, điều duy nhất Cường Lâm có thể làm lúc này là kêu cứu Khánh – người đàn em mà hắn đang tin tưởng hết mực.

Tập 13 phim ‘Mê Cung’: Tiêu điểm ngành hình sự  cảnh sát Khánh ra tay cứu mạng tên trùm ma tuý ảnh 9

Không phụ lòng “đàn anh”, Khánh đã xuất sắc gây thương tích cho Dương Vô Diện và cứu mạng Cường Lâm. Tuy nhiên, ở cuối tập 13 phim Mê Cung, tên trùm ma tuý lại bày tỏ thái độ nghi ngờ đối với sự có mặt kịp thời, không thể trùng hợp hơn của Khánh lúc bấy giờ. Thật ra, đây là một tình huống đã hoàn toàn được lên kế hoạch. Trong đó, Quyết (Bảo Anh) vào vai Dương Vô Diện còn Khánh giải cứu cho Cường Lâm để nhận được sự cảm kích. Cả hai đã “diễn như thật”, nhưng có lẽ đã không lọt qua khỏi đôi mắt đầy “xương máu” của Cường Lâm.

Quyết (Bảo Anh) sẵn sàng bị thương để giúp đõ Khánh (Hồng Đăng) trong công tác điều tra.

Quyết (Bảo Anh) sẵn sàng bị thương để giúp đõ Khánh (Hồng Đăng) trong công tác điều tra.

Số phận của Việt Sói sẽ ra sao? Dương Vô Diện thật sự là ai? Khánh có an toàn thoát khỏi sự nghi ngờ của Cường Lâm hay không? Liệu nữ chính Lam Anh có hành động khôn ngoan hơn để tìm thêm manh mối về cái chết của bố mình?

Hãy tìm câu trả lời trong tập phim Mê Cung tiếp theo trên VTV3, thứ Tư và thứ Năm lúc 21h30.

Content Protection by DMCA.com

Leave a Comment