Tứ giác tình yêu Về Nhà Đi Con: Huệ – Quốc – Bảo – Dương là mối quan hệ phức tạp hơn chúng ta tưởng?

Mối quan hệ giữa bốn người Huệ – Quốc – Bảo – Dương trong “Về Nhà Đi Con” có thể là nguồn cơn của khá nhiều “drama” sau này.

Mới nhìn thì tưởng mối quan hệ “tay bốn” của Về Nhà Đi Con bao gồm Huệ (Thu Quỳnh) – Dương (Bảo Hân) – ông Quốc (Tuấn Tú) – Bảo (Quang Anh) tuy khá phức tạp, hai người là chị em, hai người còn lại là bố con nhưng nếu nhìn sâu hơn nữa vào mối tương quan giữa cả bốn người với nhau, chúng ta sẽ thấy còn rất nhiều mâu thuẫn đang ẩn giấu mà có khả năng, biên kịch sẽ khai thác để đưa vào phim.

Bề nổi, chúng ta đã biết được rằng nếu như mối quan hệ của cả bốn nhân vật kể trên cùng tiến tới hôn nhân, thì không chỉ riêng bốn người mà mọi người xung quanh sẽ bị… nháo nhào lên tìm cách xưng hô sao cho đúng. Ông Sơn (NSƯT Trung Anh) sẽ khá… đau đầu không biết gọi ông Quốc là ông thông gia hay con rể, ngay cả Thư (Bảo Thanh) – người tưởng như rất ít dính líu gì đến việc này cũng phải lao đao, không biết gọi ông Quốc bằng chú thông gia hay là bằng anh rể, Bảo sẽ thành cháu của Thư hay là em rể đây? Không chỉ có cách xưng hô vai vế giữa cả bốn người này là xào xáo, mà mối quan hệ yêu ghét giữa cả hai đôi cũng là cội nguồn của khá nhiều vấn đề có thể này sinh sau này.

Tứ giác tình yêu Về Nhà Đi Con: Huệ - Quốc - Bảo - Dương là mối quan hệ phức tạp hơn chúng ta tưởng? - Ảnh 1.

Mối quan hệ khá phức tạp giữa bốn con người.

Tình yêu giữa bốn người cực kì rắc rối

Tính cho đến tập 54 của phim, những tình cảm tích cực như tình chị em, tình cha con, tình bạn giữa cả bốn nhân vật kể trên đã được Về Nhà Đi Con khai thác rất tốt. Các mối liên hệ này mang đến khá nhiều tình huống đáng yêu, hài hước cho khán giả. Tình bạn giữa Dương – Bảo được khán giả đặt cho cái tên là “đôi chim ri” vì cả hai lúc nào cũng cực kì đáng yêu, ríu rít bên nhau mãi không rời. Trong khi đó tình cảm chị em ruột thịt giữa Huệ và Dương đôi lúc lại khiến người xem cảm động. Huệ luôn nhường nhịn, dịu dàng chăm sóc em gái mình. Còn đối với Dương, thứ làm cô sợ hơn cả chính là làm chị cả mình buồn. Bảo và Quốc thì là hai cha con, ông Quốc bên cạnh chuyện đi “chài” Huệ, thì vẫn không quên nhiệm vụ làm cha. Ông vẫn chăm sóc và dạy dỗ Bảo ân cần như mọi người cha “gà trống nuôi con” trên đời.

Tứ giác tình yêu Về Nhà Đi Con: Huệ - Quốc - Bảo - Dương là mối quan hệ phức tạp hơn chúng ta tưởng? - Ảnh 2.

Huệ – Dương là hai chị em ruột.

Tứ giác tình yêu Về Nhà Đi Con: Huệ - Quốc - Bảo - Dương là mối quan hệ phức tạp hơn chúng ta tưởng? - Ảnh 3.

Bảo và ông Quốc là hai cha con, tuy có hơi khắc khẩu nhưng vẫn rất thương nhau.

Vấn đề là “yêu nhau lắm, cắn nhau đau”. Nửa đầu phim, cả bốn nhân vật đều yêu mến, trân quý nhau thắm thiết sẽ dẫn đến một vấn đề là càng về cuối phim, tình cảm của Huệ – ông Quốc, Bảo – Dương và ông Quốc – Dương nảy sinh càng mạnh sẽ càng khiến mâu thuẫn càng phức tạp và đau đớn cho bốn góc của hình vuông tình cảm trong Về Nhà Đi Con.

Yêu càng nhiều thì… càng đau, chỉ cần một trong hai cặp đến với nhau, cặp còn lại chắc chắn đổ vỡ

Tứ giác tình yêu Về Nhà Đi Con: Huệ - Quốc - Bảo - Dương là mối quan hệ phức tạp hơn chúng ta tưởng? - Ảnh 4.

Tứ giác tình căm “căng” nhất phim “Về Nhà Đi Con”.

Với bốn người, chúng ta có sáu mối quan hệ được thiết lập. Đó là Huệ – ông Quốc có thể sau này sẽ hẹn hò nhau (VTV từng tiết lộ cảnh phim hai người ôm hôn nhau thắm thiết ngay trong công ty), Huệ – Dương là hai chị em ruột, ông Quốc – Bảo là hai bố con, Dương – Bảo là bạn thân, Bảo yêu đơn phương Dương và cuối cùng là Dương yêu đơn phương ông Quốc. Trong đó có hai mối quan hệ là máu mủ ruột già, và ba mối quan hệ là tình cảm yêu đương lãng mạn. Chỉ cần một trong ba mối quan hệ yêu đương kia thành hiện thực, tức là cặp đôi chính thức yêu nhau, thì tự động các mối quan hệ còn lại sẽ bị tổn thương sâu sắc. Có những mối quan hệ có lẽ sẽ được phục hồi ví dụ như Huệ – Dương là chị em máu mủ ruột già không giận nhau lâu được; nhưng còn Bảo đối với ông Quốc, một đứa con phải cắn răng nhường đường cho bố mình đến với hạnh phúc, sẽ là một câu chuyện khác.

Quốc và Huệ trong tương lai sẽ yêu nhau trước sự chứng kiến của “lớp trẻ”.

Cụ thể, nếu ông Quốc và Huệ thành đôi, thì tình cảm chị em của Dương – Huệ sẽ gặp vấn đề. Dương sẽ tổn thương sâu sắc khi ông Quốc chọn chị Huệ, mặc dù cô rất yêu chị mình. Đồng thời, Dương cũng sẽ không thể đơn phương yêu chú Rooster (ông Quốc) được nữa. Bảo sẽ rất giận bố mình vì khi ông tiến đến với Huệ, cậu và Dương sẽ không thể đến với nhau được. Vì giả sử như hai cặp yêu nhau thì cả bốn người sẽ rơi vào nghịch lý trắc trở không biết xưng hô với nhau thế nào. Tức là khi ông Quốc và Huệ yêu nhau, Bảo sẽ phải cắn răng mà dẹp bỏ hy vọng theo đuổi Dương.

Tứ giác tình yêu Về Nhà Đi Con: Huệ - Quốc - Bảo - Dương là mối quan hệ phức tạp hơn chúng ta tưởng? - Ảnh 6.

Nhiều khả năng, Bảo sẽ phải cắn răng nhìn bố mình có người yêu và dẹp bỏ ý định theo đuổi Dương.

Từ những đường dây tình cảm cực kì lắc léo, tương quan giữa bốn người vừa nêu trên, chúng ta phải thấy rằng, một trong hai cặp đôi Bảo – Dương, Huệ – Quốc bắt buộc phải dừng lại để đôi còn lại tiếp tục phát triển. Vấn đề là tại sao trong hai chị em, một người phải “nhường” hạnh phúc của mình cho chị/em gái? Hay hai cha con Bảo và ông Quốc, tại sao người này phải nhường người kia? Về Nhà Đi Con đã vô tình đặt cả bốn người vào một thế cực kỳ khó, và chắc chắn sẽ không bao giờ có thứ gọi là “hạnh phúc” viên mãn cho cả bốn người nếu họ cứ luẩn quẩn trong những mối quan hệ thế này.

Tứ giác tình yêu Về Nhà Đi Con: Huệ - Quốc - Bảo - Dương là mối quan hệ phức tạp hơn chúng ta tưởng? - Ảnh 7.

Chỉ có hai trong số bốn người này được hạnh phúc về sau mà thôi.

Đây chính là mặt trái của hành động xây dựng một mối quan hệ… tay tư quá phức tạp như Về Nhà Đi Con. Cái kết sẽ không bao giờ trọn vẹn cho cả bốn người. Chắc chắn sẽ luôn có hai người bị tổn thương, nhìn hai người còn lại rực rỡ hạnh phúc. Dù đó có là ai đi chăng nữa, thì liệu hạnh phúc của hai người có xứng đáng và trọn vẹn không, khi nó có được dựa trên sự hy sinh của hai người còn lại?

Content Protection by DMCA.com

Leave a Comment