Vài điều chia sẻ với anh em mới làm youtube

1. Xài chùa ở diễn đàn một thời gian em thấy các bác newbie vào hay hỏi những thứ rất dễ, rất ngây thơ. Em không nói là các bác không được hỏi. Diễn đàn là nơi chia sẻ, giao lưu, học hỏi. Nhưng theo em các bác nên học cách tự tìm kiếm trước rồi hẵng hỏi. Nhiều người cho rằng chưa biết gì mới hỏi. Cũng đúng, nhưng nếu tự tìm hiểu thì các bác sẽ rất cứng, và điều này là cực kỳ cần thiết đối với kiếm tiền online. Còn kỹ năng tìm kiếm thì k có gì khó cả. Về cơ bản là các bác cần gì thì gõ cái đó vào google. Ngày xưa thì còn bị câu hỏi loằng ngoằng quá nó k có kết quả, còn bây giờ chưa lần nào em tìm gì mà không ra. Nếu kết quả trả về bị loãng thì các bác cô đọng lại từ khóa bằng cách bỏ bớt các từ thừa. Ví dụ cần tìm hiểu về kiếm tiền yt thì tìm ” tôi muốn kiếm tiền trên youtube” Giả sử không có kết quả phù hợp, thì lọc bằng cách bỏ bớt từ thừa còn “kiếm tiền youtube”. Chỉ cần vài từ khóa chính là vấn đề được giải quyết, tìm hiểu cái gì k hiểu lại tìm tiếp. Sau này chắc chắn sẽ khá lên.

2. Các bác hay hỏi xin tool, xin cheat, hỏi cách làm công nghiệp.Có bác kêu là chạy vòng quanh từ nhà ra quán cafe, ra quán net để up. Nhưng chạy vòng quanh thì vẫn là cái lap đấy. Có thông số về địa chỉ MAC, về cấu hình, thói quen sử dụng, các trang hay vào, trình duyệt mà chrome nữa thì các bác đăng nhập tk facebook… nó chả biết thừa bác vẫn là bác. NÓ PHẢI LẤY NHIỀU THÔNG TIN CỦA NGƯỜI DÙNG NHƯ VẬY THÌ NÓ MỚI HIỆN QUẢNG CÁO ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG, mới có trò làm youtube cho các bác làm. Nó theo dõi các bác thấy vừa mua đồ online mà tk còn nhiều tiền, bác up ảnh lên fb nó thấy xe máy bác cũ mà dạo này hay vào diễn đàn xe, thì nó sẽ hiện quảng cáo xe máy, thấy bác xem nhà nó sẽ hiện quảng cáo bán nhà, cho thuê nhà… Mọi thông tin nó biết hết. Chứ hơi đâu nó làm máy chủ, viết phần mềm, viết ra trang fb cho cá bác dùng free như này. Thi thoảng các bác tải cái gì nó bắt bấm chọn ảnh có số nhà, cây cối, bảng chỉ đường là một phần để nó tránh spam máy chủ của nó, một phần là các bác đang giúp cho siêu máy tính của nó học, đấy là nó đang học nhận diện hình ảnh. Nó cung cấp dịch vụ free cho các bác, các bác cung cấp dữ liệu quý giá hơn gấp ngàn lần cho nó. Nó lấy dữ liệu chế ra xe ô tô tự lái cần nhận diện hình ảnh, phần mềm nhận diện khuôn mặt… rồi lại bán cho các bác. Ví dụ nữa như cái google dịch, nó cũng k rảnh để mà làm từ điển cho các bác dùng. Mà dựa vào cơ sở dữ liệu các bác dùng, các bác tra, dựa vào các bản dịch thô từ người dùng đóng góp, nó chế ra trợ lý ảo, chế ra công cụ dịch văn bản bằng camera và vô vàn trò khác mà chỉ bọn đầu to nó mới nghĩ ra. Trừ khi đổi máy đổi ip mạng thì các bác MAY RA MỚI TRỐN ĐƯỢC NÓ. Nhưng như đã nói nếu vẫn đăng nhập fb, vẫn email, vẫn thói quen hay sử dụng thì nó lại biết bác là ai.

3. Các bác k cần tham ngày up nhiều làm gì. Up đều đặn hàng ngày là đc. Cái này e k chia sẻ sâu thêm được vì e cũng sống được nhờ tìm hiểu. Những ng mới hay xin tool up hàng loạt up công nghiệp chính là siêu spam bảo sao youtube nó k nát mới là lạ. Các bác nên nhớ video các bác up lên nó là file kỹ thuật số hiểu nôm na là các dãy số 111000 thì máy nó quét ra hết có reup có spam hay không nên mới phải lách để thay đổi dãy số đó để tránh nhận ra. Nhưng lách kém nó vẫn bắt được là dựa vào âm thanh, hình ảnh, hoặc thủ công. Nữa là giờ siêu máy tính, trí thông minh nhân tạo của nó nhận diện được cả hình ảnh đâu là gì đâu là gì, nó còn quét được cả âm thanh để biết được có phải là phim 18+ hay không. Tất nhiên nó là máy và chưa thực sự hoàn hảo nhưng ý em muốn nói là các bác đừng tham spam nó. Người bình thường không thể có nhiều nội dung, k thể tạo ra nhiều nội dung đến mức một ngày hàng trăm clip như thế. Trừ khi clip bác tự làm để dành từ lâu và có bằng chứng thì nếu chết gửi bằng chứng nó sẽ thả. Còn không KIỂU GÌ CŨNG CHẾT. Trừ khi các bác thật pro, trình IT cao thì qua mặt lại nó. Vì máy móc suy cho cùng vẫn là máy móc.

4. Ngoài ra dùng mail có độ trust cao như lâu năm, tương tác nhiều sẽ dỡ chết hơn MỘT CHÚT, nhưng nếu các bác làm nhiều mail mà cách tạo độ tương tác nhiều giống hệt nhau rồi thì nó cũng biết hết.

5. Các bác xin chủ đề xin được dạy. EM KHẲNG ĐỊNH LÀ KHÔNG CÓ ĐÂU. Không ai cho người khác cần câu cơm của mình cả. Huống hồ người đó còn có khả năng report lại mình. Và các bác đăng hỏi han các thứ thì cẩn thận bị lừa hoặc bị lộ chủ đề. Cách seo thì e không biết nhiều, nhưng thủ thuật tìm chủ đề, cách up thì em cũng biết một ít. Nhưng nói thật có mua e cũng k bán. Nên các bác đừng hỏi rồi ngồi chờ ăn sẵn là không bao giờ có. Thời gian đó hãy lên mạng đọc nhiều hơn.

6. Hoặc các bác cực giỏi thì làm kiểu gì cũng giàu. Còn không thì làm ăn lương thiện may ra reup có đường sống. Còn k nữa thì cứ content thôi.

Chào thân ái và quyết thắng.

Content Protection by DMCA.com

Leave a Comment