“Về nhà đi con”: Điều thú vị về bé trai vào vai con của cặp đôi Thư – Vũ

Cu Bon – con trai của Thư – Vũ xuất hiện từ tập 62 cho đến hết phim. Điều thú vị là khi quay những thước phim đầu tiên, cu cậu mới chỉ hơn 1 tháng tuổi và rất bện hơi “mẹ Thư” trong phim. 

Sự xuất hiện của cu Bon – con trai của Thư (Bảo Thanh) và Vũ (Quốc Trường) ở tập 62 phim “Về nhà đi con” đã khiến diễn biến phim phát triển ngoài suy đoán của nhiều người.

Nhờ có đứa con này mà Vũ đã biết trước biết sau và có chút trách nhiệm hơn với vợ con. Gia đình ông Sơn (NSƯT Trung Anh), gia đình ông Luật (NSND Hoàng Dũng và Ngân Quỳnh) cũng hy vọng cậu bé sẽ là sợi dây kết nối tình cảm để Thư – Vũ trở thành một gia đình đúng nghĩa.

“Về nhà đi con”: Điều thú vị về bé trai vào vai con của cặp đôi Thư - Vũ - 1
Cảnh Vũ chạy vội từ sân bay về bệnh viện gặp con khi nghe tin Thư vừa sinh non. 

Điều đặc biệt là dù cu Bon không diễn hay nói đúng hơn là chỉ xuất hiện trong phim nhưng sự đáng yêu của nhân vật này khiến rất nhiều khán giả chú ý. Nhiều người còn ưu ái gọi cậu bé với biệt danh “cậu bé vàng trong làng điện ảnh” vì mới lọt lòng đã được đóng phim lại là một bộ phim đang gây sốt trên màn ảnh. Đây có lẽ cũng là lần đầu tiên trong lịch sử phim truyền hình có một diễn viên nhí ít tuổi đến vậy.

Đại diện bộ phận tổ chức sản xuất của bộ phim tiết lộ, thời điểm cu Bon quay cảnh đầu tiên trong phim là cậu bé mới được 1 tháng 17 ngày tuổi. Cậu bé tên thật là Trần Hà Gia Hưng (Gia Hưng là tên, Trần Hà là họ của cả bố và mẹ) con của chị Hà Thị Quyên. Bé Gia Hưng là con trai đầu của chị Quyên. Để thuyết phục được gia đình đồng ý cho bé tham gia phim là cả một vấn đề vô cùng đau đầu bởi bé quá non tháng.

Tổ sản xuất đã phải thuyết phục bố mẹ và ông bà hai bên của bé khá nhiều lần mới nhận được cái “gật đầu”. Ngay cả khi đã được gia đình đồng ý thì áp lực vẫn đè nặng cả tổ sản xuất lẫn đạo diễn bởi diễn viên này quá đặc biệt, thời điểm quay phim lại rất nắng nóng.

“Về nhà đi con”: Điều thú vị về bé trai vào vai con của cặp đôi Thư - Vũ - 2
Hình ảnh khiến nhiều khán giả xúc động và không ngừng kỳ vọng về sự gắn kết giữa Thư – Vũ sau khi cu Bon ra đời.

Rất nhiều phương án bảo vệ sức khoẻ và sự an toàn cho bé đã phải được vạch ra. Thậm chí, không chỉ có phương án bảo vệ bé mà còn cả phương án bảo vệ mẹ của bé khi đi cùng con đến đoàn phim. Mãi đến khi đóng máy, đoàn phim mới thở phào nhẹ nhõm vì cậu bé đã “bình an vô sự” trong suốt những ngày quay.

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng tiết lộ, cu Bon là một cậu bé rất đặc biệt. Theo kịch bản, người đóng cu Bon phải là một cậu bé mới sinh vì có những cảnh quay trong bệnh viện. Nếu nhân vật này lớn tháng quá sẽ không hợp với bối cảnh và tình huống.

Sau rất nhiều lần bàn ra tính vào, cuối cùng tổ sản xuất cũng đã thuyết phục được bố mẹ của cu Bon đồng ý cho con tham gia phim. Vì cậu bé sẽ tham gia vào phim từ tập 62 cho đến hết phim nên tất cả các phương án bảo vệ đều được cân nhắc tỉ mỉ.

“Phải nói thật, để tìm được đứa bé mới hơn 1 tháng tuổi tham gia phim là cả một vấn đề. Vì không ông bố bà mẹ nào dám mạo hiểm cho con ra phim trường khi còn non nớt như thế cả. May mắn là cuối cùng tổ sản xuất đã thuyết phục được bố mẹ bé đồng ý. Lúc bé tham gia phim là mới chỉ hơn 1 tháng và khi đóng máy là bé đã hơn 3 tháng tuổi.

Để đảm bảo an toàn cho bé, chúng tôi phải thay đổi lịch quay theo sinh hoạt của bé. Chẳng hạn, cảnh bé khóc thì phải canh lúc bé thức dậy, cảnh bé ngủ phải canh lúc đến giờ bé ngủ… mới quay.

“Về nhà đi con”: Điều thú vị về bé trai vào vai con của cặp đôi Thư - Vũ - 3
Cảnh Dương bế cu Bon được hé lộ cách đây không lâu.

Nghĩa là mọi sinh hoạt của bé trong phim như: khóc, ngủ, ăn, vệ sinh… đều hoàn toàn tự nhiên theo đúng giờ giấc của bé. Nhiều khi đang quay mà em bé muốn đi vệ sinh là cả đoàn phim cũng phải dừng quay và đợi khi xong mới dám quay tiếp. Có lẽ vì thế mà bình thường 1 tập phim quay 3 ngày là xong nhưng vì diễn viên đặc biệt này mà quay lên tới 7 ngày vẫn vui vẻ.

Thậm chí, có những hôm quay cảnh có sự xuất hiện của bé mà trời nắng nóng là chúng tôi cũng phải đổi lịch sang hôm khác. Mà trời dịu quá thì cũng phải bố trí một xe 16 chỗ đỗ ngay cạnh bối cảnh quay, bật nhiệt độ khoảng 27 độ… để hai mẹ con ở trong đó. Chỉ đến khi nhiệt độ phù hợp chúng tôi mới bế em bé ra quay. Quay xong thì hai mẹ con lại được hộ tống trở lại xe ngay để đảm bảo an toàn tối đa cho sức khoẻ của bé”, đạo diễn “Về nhà đi con” bật mí.

Theo đạo diễn Nguyễn Danh Dũng vì bé cu Bon đặc biệt như thế nên để đóng được với bé, các diễn viên gặp khá nhiều khó khăn. Thứ nhất, các cảnh quay buộc phải kéo dài hơn bình thường. Thứ hai, để tương tác được với cu Bon, các diễn viên phải có những kỹ năng ẵm, bế, ru… Và ê-kíp luôn phải đưa ra nhiều tình huống dự phòng. Chẳng hạn, khi đang diễn mà em bé khóc thì sẽ phải diễn như thế nào? Hoặc khi đang diễn mà em bé lăn ra ngủ thì phải ứng biến ra sao?

“Bao giờ, trước khi vào quay, chúng tôi cũng phải tập thật kỹ, cỡ 7 – 8 lần với búp bê rồi mới quay với cu Bon. Vì tập nhiều nên diễn viên phải lao động mệt hơn và đoàn phim cũng phải mất nhiều năng lượng hơn. Nghĩa là với các diễn viên đặc biệt này thì ai cũng phải đòi hỏi có một sự kiên nhẫn và sự tương tác tốt với nhau. Quan trọng là mọi người chịu vất vả và hy sinh để có được những thước phim tốt nhất”, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng nhấn mạnh.

“Về nhà đi con”: Điều thú vị về bé trai vào vai con của cặp đôi Thư - Vũ - 4
Cảnh Dũng bế cu Bon hộ Thư khiến nhiều người đoán già đoán non về kết phim.

Bản thân diễn viên Bảo Thanh cũng cho biết, trong phim, cô là người đóng với cu Bon nhiều cảnh nhất. Tuy nhiên, có một điều kỳ lạ là cu Bon rất bện hơi “mẹ Thư”. Cậu bé tỏ ra rất phối hợp mỗi khi quay cảnh với “mẹ Thư”. Đến nỗi, mọi người trong đoàn phải nựng yêu: “Mới tí tuổi đầu mà đã biết diễn rồi. Cần khóc là khóc, cần im là im, cần ngủ là ngủ”.

“Có điều rất lạ là cu cậu mà cứ hễ nhìn thấy tôi là dù đang khóc cũng nín ngay không cần dỗ. Mà ăn no xong tôi bế là kiểu gì cũng ngủ. Tự nhiên đóng với cu cậu xong tôi lại muốn sinh thêm một thằng cu nữa…”, Bảo Thanh nói.

Hà Tùng Long

Content Protection by DMCA.com

Leave a Comment